tin tức - sự kiện

Xí nghiệp Khai thác dầu khí tổ chức đối thoại định kỳ lần II năm 2019

6/29/2019 6:45:42 PM

​Thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở và phát huy quyền làm chủ của Người lao động, chiều ngày 25/6/2019 vừa qua,  Xí nghiệp Khai thác Dầu khí  đã tiến hành


Thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở và phát huy quyền làm chủ của Người lao động, chiều ngày 25/6/2019 vừa qua,  Xí nghiệp Khai thác Dầu khí  đã tiến hành tổ chức Hội nghị Đối thoại định kỳ tại nơi làm việc lần II năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN; đồng chí Huỳnh Văn Hoàng, Phó Bí thư  Đảng ủy, Phó giám đốc XN; đồng chí Trần Quốc Khởi, Phó Giám đốc XN; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch Công đoàn, cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban BMĐH, đơn vị trực thuộc, các đồng chí trong BCH Công đoàn XN Khai thác DK, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ phận.

Tại buổi đối thoại, các đồng chí lãnh đạo Xí nghiệp, lãnh đạo các phòng, ban BMĐH đã giải đáp các kiến nghị, thắc mắc của người lao động. Đại diện các bên đã tập trung giải quyết 11 kiến nghị của người lao động liên quan đến đời sống, chế độ chính sách, quyền lợi, phụ cấp; tham quan du lịch… tất cả các kiến nghị của người lao động đã được đại diện Người sử dụng lao động, các đơn vị, phòng, ban có liên quan ghi nhận, trả lời và giải thích một cách thỏa đáng.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch Công đoàn XN Nguyễn Chiến Thắng  đã bày tỏ sự cám ơn đối với các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện các phòng, ban, đơn vị đã luôn lắng nghe và có những giải đáp rất thỏa đáng. Qua đó tạo ra mối quan hệ hài hòa với Người lao động. Về phần Công đoàn, sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò đại diện cho người lao động trong các đợt tổ chức đối thoại, để kịp thời phản ánh và giải quyết những tâm tư, nguyện vọng của Người lao động.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Lê Việt Dũng, Giám đốc XN cảm ơn Tổ chức Công đoàn đã đồng hành với Ban lãnh đạo XN trong việc ổn định tư tưởng CBCNV, từ đó đạt được nhiều kết quả cao trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh của XN. Tuy nhiên, đ/c cũng bày tỏ  băn khoăn và trăn trở,  vì hiện nay trên các công trình biển còn nhiều bất cập và tiêu cực, cụ thể như vụ xô sát do mâu thuẫn cá nhân, sử dụng chất ma túy… Những tiêu cực này thực sự gây mất an toàn và ảnh hưởng vô cùng xấu đến hình ảnh của tập thể XN Khai thác DK. Đồng chí đề nghị, phải thắt chặt kỷ luật lao động, tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm minh những vi phạm. Chính vì vậy,  cán bộ Công đoàn và Đại diện người lao động cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, và sâu sát đến Người lao động. Phòng ngừa và phát hiện các mâu thuẫn để xử lý kịp thời và ngăn chặn những nguy cơ tiền ẩn khi còn trong trứng nước…

​* Sau đây là một số hình ảnh của buổi đối thoại

​Toàn Cảnh hội nghị 
 
Đ/c Nguyễn Trọng Dương, Trưởng phòng TCNS phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Đại diện lãnh đạo giàn CTK -3 phát biểu tại Hội nghị
 
Đ/c Lê Việt Dũng, Giám đốc XN Khai thác DK phát biểu tại Hội nghị
 
Các đồng chí Lãnh đạo XN tham gia Hội nghị

Bài và ảnh: Nguyễn Loan - Hoàng Phước

Tin nổi bật