tin tức - sự kiện

THIỆN NGUYỆN TỪ TÂM – HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN CỦA BAN NỮ CÔNG XNKT 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020.

10/20/2020 7:52:24 AM

Từ bao đời nay Việt Nam ta luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc: nói về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau đúng như câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách”.


Từ bao đời nay Việt Nam ta luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc: nói về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau đúng như câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách”.

Trong cuộc sống hiện đại, đời sống con người đã vơi dần đi những khó khăn, vất vả, thế nhưng không phải kiếp nhân sinh nào cũng được may mắn, được sinh ra với cuộc sống đầy đủ vật chất, được lớn lên với một thân thể khỏe mạnh, được hưởng nền giáo dục một cách đầy đủ. Ở đâu đó vẫn còn những mảnh đời phải chật vật kiếm từng bữa cơm qua ngày, họ lo lắng phải chống chọi với nắng, mưa, bão bùng, lo lắng cho cả cuộc sống tương lai của họ, hay cũng có những người ngày ngày lo lắng về căn bệnh luôn rình rập bản thân mình, giành giật giữa sự sống và cái chết, chính vì vậy mà chúng ta phải biết giúp đỡ, giúp họ vượt qua khó khăn mà họ đang phải gánh chịu.

Để phát huy những truyền thống tốt đẹp, trong 9 tháng đầu năm 2020, Ban Nữ công XNKTDK đã tổ chức các chương trình thiện nguyện nhỏ, với mong muốn có thể phần nào giúp đỡ, chia sẻ với người ngèo, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng 4 năm 2020, đại diện Ban Nữ công, Đoàn Thanh Niên, CĐ ban DVKT&VH XNKT đã đến thăm và trao tặng 20 phần quà trị giá 800,000 VND (trong đó gồm 700,000 VND tiền mặt và 100,000 VND là nhu yếu phẩm) cho 20 hộ nghèo cò hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn phường Thắng Nhất và phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu. 


​Bên cạnh đó, như chúng ta đã biết, 2020 là một năm khởi đầu không mấy may mắn vì đại dịch Corona hoành hành khắp thế giới. Đã có rất nhiều người bị nhiễm và ra đi vì dịch bệnh này. Việt Nam ta cũng không ngoại lệ.

Đợt 1 sau hơn 100 ngày nỗ lực căng mình chống dịch, chúng ta có thể tự tin nói rằng: Việt Nam đã đẩy lùi Covid-19. Lệnh giãn cách xã hội đã được gỡ bỏ, học sinh được trở lại trường, đường phố trở lại tấp nập, công sở nhà máy, các hoạt động kinh doanh, buôn bán được mở lại. Cuộc sống đã trở lại bình thường trên mảnh đất hình chữ S. Trở lại bình thường - điều đó thật quý giá. Bởi để có được hai chữ “bình thường” đó, Việt Nam đã trải qua một cuộc chiến cam go và căng thẳng, và chúng ta đã phần nào vượt qua đại dịch.

Tuy nhiên Đợt 1 vừa qua chưa được bao lâu thì Đợt 2 với vị trí nằm ở thế bị động, hàng loạt trường hợp nhập cảnh trái phép, chưa rõ F0 lại ập đến. Việt Nam ta lại một lần nữa gồng mình chống dịch. Những bức ảnh, thông tin đau lòng ngày ngày được cập nhật trên bảng tin buổi sáng. Vào lúc này đây, có lẽ chúng ta chỉ mong ước những bác sỹ, các chiến binh áo trắng có sức khỏe thật tốt để có thể cứu giúp mọi người. Với tinh thần “tương thân tương ái” được phát huy trong những ngày cả nước căng mình chống dịch, không một ai đứng ngoài - không một ai bị bỏ lại, bên cạnh những hoạt động thiện nguyện có quy mô lớn do cấp CĐ XNKT phát động thì ban Nữ công và một số CBCNV XNKDKT cũng tiến hành những hoạt động nho nhỏ, cùng nhau hướng về tâm dịch Đà Nẵng với tổng số tiền quyên góp là 21,150,000 VND; tương đương 240 bộ đồ bảo hộ bao gồm áo quần bảo hộ, găng tay, kính, khẩu trang, bọc giày cho các bác sỹ đầu cầu Đà Nẵng. 
 
 
Một trái tim còn đập là trái tim biết yêu thương. Yêu thương con người chính là biểu hiện của chữ "tình" trong cuộc sống. "Tình người là đáng quý". Mọi người sống với nhau là trọng cái "tình", cái "nghĩa". Đó là bản sắc của con người Việt Nam nói chung và trong trái tim mỗi CBCNV XNKT nói riêng, những trái tim được kế thừa và phát huy thật tốt truyền thống cha ông để lại, để làm giàu đẹp tâm hồn, để ít đi những cuộc đời khốn khổ, để thế giới này thêm phần ấm áp.
“Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước thì thương nhau cùng”

Bài viết: OanhTNK

Tin nổi bật