tin tức - sự kiện


Hội thi An toàn - Vệ sinh viên (AT-VSV) giỏi Ngành Dầu khí lần thứ VI năm 2017 được tổ chức theo Quyết định của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam từ ngày 29/09 đến hết ngày 30/09/2017 tại Trường Cao đẳng nghề Dầu khí Vũng Tàu.

Tại Hội thi năm nay các đội thi phải thực hiện các phần thi: giới thiệu, lý thuyết và thực hành. Đội tuyển Vietsovpetro tham gia màn chào hỏi giới thiệu với chủ đề “Vietsovpetro niềm tin vững bước” được Ban giám khảo và Hội thi đánh giá cao về tính tuyên truyền văn hóa an toàn công nghệ trong giai đoạn hiện nay.

Phần thi lý thuyết với các nội dung hiểu biết về pháp luật, chính sách, chế độ bảo hộ lao động; trách nhiệm của đơn vị cơ sở với công tác an toàn – bảo hộ lao động; vai trò, nhiệm vụ, phương pháp hoạt động của mạng lưới AT-VSV; kiến thức về kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; phát hiện và xử lý các tình huống có nguy cơ gây ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ. Tại phần thi này các thí sinh của Vietsovpetro trả lời đúng 100% các câu hỏi, đạt điểm tuyệt đối và được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

Phần thi thực hành chữa cháy với nội dung: Mỗi đội cử 01 AT-VSV dùng chăn nhúng nước để dập phuy xăng đang cháy và dùng bình bột MFZ4 để dập khay dầu đang cháy. Tại phần thi này, thí sinh của Vietsovpetro tham gia và đứng thứ 5 về thời gian.

Phần thi thực hành về cấp cứu cho người bị nạn (băng, bó vết thương, hô hấp nhân tạo), thí sinh của Vietsovpetro đạt giải Nhì “AT-VSV sơ cấp cứu xuất sắc” và được Ban Giám khảo khen ngợi về kỹ thuật sơ cấp cứu tốt. Trong tổng số 18 đội tuyển AT-VSV của các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí tham gia Hội thi, đội tuyển AT-VSV Vietsovpetro đã đạt được kết quả:
- Giải Đặc biệt toàn đoàn được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Tập đoàn, Cờ lưu niệm (Đội PTSC và PV Power đồng Giải nhất).
- Giải Nhất phần thi lý thuyết.
- Giải Nhì phần thi thực hành sơ cấp cứu.
05 ATVSV Vietsovpetro tham gia Hội thi được cấp giấy chứng nhận là ATVSV giỏi cấp Tập đoàn.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn DKVN trong phần tổng kết Hội thi đã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng, cũng như các thành tích xuất sắc của đội tuyển AT-VSV Vietsovpetro trong Hội thi năm nay.

Một số hình ảnh Hội thi:
 
Không khí trước giờ khai mạc Hội thi
 
Hội thi năm nay thu hút 18 đơn vị tham gia
 
Các cổ động viên của Vietsovpetro cổ vũ nhiệt tình cho hội thi
 
Phần thi chào hỏi của Đội Vietsovpetro
 
Đội lý thuyết của Vietsovpetro đã có những đáp án xuất sắc tại Hội thi năm nay
 
Phần thi thực hành chữa cháy của Đội Vietsovpetro
 
Ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Phó Tổng Giám đốc PVN và bà Nghiêm Thị Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn DKVN trao Giải Đặc biệt cho Đội tuyển AT-VSV Vietsovpetro
 
Kỷ niệm chương Giải Đặc biệt cho Đội AT-VSV Vietsovpetro

Theo Vietsovpetro​


Tin nổi bật