tin tức - sự kiện

Đảng ủy Xí nghiệp Khai thác Dầu khí tổ chức “Hành trình về với cội nguồn”

4/26/2018 9:57:23 AM
Đền Hùng nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước, luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó của dân tộc Việt Nam. 

​Đền Hùng nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước, luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó của dân tộc Việt Nam. Để tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên được hiểu sâu sắc hơn ngày “Giỗ tổ Hùng Vương”, ngày 21/4/2018 đúng vào ngày Khai hội Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, Đảng ủy - Ban Nữ công XN Khai thác tổ chức chuyến “Hành trình về với cội nguồn”. Tham gia đoàn có 22 thành viên do đồng chí Trần Văn Thường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khai thác dầu khí làm trưởng đoàn.
Trong chuyến “Hành trình về với cội nguồn” Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm tại Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước; đoàn cũng được thăm và tìm hiểu bia khắc lời căn dặn của Bác Hồ trước Đền Hạ ngày 18/9/1954 với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân Tiên Phong chuẩn bị về tiếp quản Thủ đô: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”; ngoài ra đoàn đã đi thăm và tìm hiểu quần thể Di tích Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại Thành phố Hà Nội.
Chuyến về nguồn với nhiều ý nghĩa đã động viên tinh thần cho cán bộ, đảng viên XN Khai thác dầu khí tham gia và đặt biệt các thành viên trong đoàn đã được tìm hiểu và biết thêm ý nghĩa lịch sử ngày “Giỗ tổ Hùng Vương”, về nơi đã sinh ra dân tộc Việt Nam anh hùng và được tìm hiểu một số quần thể di tích lịch sử tại Thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến hành trình về nguồn

 
 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước cửa vào Đền thờ các Vua Hùng

Trước cổng quần thể Di tích Hoàng Thành Thăng Long

Bài và ảnh:  Phạm Văn Quang

Tin nổi bật