tin tức - sự kiện

Đoàn Thanh niên Vietsovpetro tổ chức hội thảo “Tăng cường nâng cao công tác an toàn và phòng tránh các bệnh nghề nghiệp trong lao động sản xuất”

7/16/2018 2:33:35 PM

​Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2018, đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc nâng cao ý thức về công tác an toàn và phòng tránh các bệnh nghề nghiệp


Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2018, đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc nâng cao ý thức về công tác an toàn và phòng tránh các bệnh nghề nghiệp, Ban Thường vụ Đoàn Vietsovpetro giao cho Trung tâm Y tế phối hợp với Chi đoàn cơ sở Trung tâm An toàn và BVMT chủ trì tổ chức hội thảo chuyên đề “Tăng cường nâng cao công tác an toàn và phòng tránh các bệnh nghề nghiệp trong lao động sản xuất” vào sáng ngày 03/7/2018 tại Hội trường tầng 16 - Tòa nhà làm việc Bộ máy điều hành.

Đến dự và trao đổi cùng Hội thảo có đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Quang Mạnh - Phó phòng ATSKMT, Bộ máy điều hành; đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó Chánh Kỹ sư Trung tâm AT&BVMT; đồng chí Võ Văn Châu - Bí thư Đoàn, đồng chí Hoàng Thanh Bình - Phó Bí thư Đoàn Vietsovpetro. Hội thảo cũng đã thu hút sự quan tâm và tham dự của 100 đại biểu là các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn và các bạn ĐVTN của 14 các cơ sở Đoàn trực thuộc Vietsovpetro.

Tại Hội thảo, có 3 bài tham luận của các đơn vị được trình bày gồm phòng ATSKMT Vietsovpetro, Trung tâm AT&BVMT, Trung tâm Y tế, cũng như các ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự hội thảo. Nội dung của các bài tham luận và các ý kiến đóng góp đã khái quát được tình hình công tác an toàn , sức khỏe môi trường của Vietsovpetro trong thời gian qua. Bên cạnh đó là những dẫn chứng cụ thể về những sợ cố và tình hình thực tế về bảo dưỡng các thiết bị trên các công trình biển với những mối hiểm họa tai nạn lao động, qua đó các bạn ĐTVN có thể ý thức rõ hơn về công tác an toàn đối với bản thân và đồng nghiệp, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất các tai nạn lao động có thể xảy ra. Song song với nội dung an toàn là tình hình khám chữa bệnh và các bệnh hay mắc phải của người lao động đang làm việc tại các đơn vị trong Vietsovpetro, để từ đó các bạn đoàn viên sẽ nâng cao được kiến thức và cách phòng tránh cũng như ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình, giúp cho các bạn ĐVTN làm việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh các tham luận của các bạn đoàn viên, hội thảo cũng được lắng nghe đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Quang Mạnh - Phó phòng ATSKMT trao đổi, góp ý để giúp các bạn ĐVTN hiểu rõ hơn thực trạng và các giải pháp mà Vietrsovpetro đang thực hiện trong công tác ATSKMT. Đồng chí Vũ Việt Kiều nhấn mạnh, BCH Đoàn Vietsovpetro cần tăng cường tổ chức các hội thảo về an toàn bằng nhiều hình thức như diễn đàn hoặc qua mail và mạng xã hội để từ đó các bạn ĐVTN có điều kiện đóng góp nhiều ý tưởng, sáng kiến hay cho công tác an toàn. Cần phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại đơn vị để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý thức an toàn kết hợp với các cam kết ĐVTN không vi phạm các quy định về an toàn, đặc biệt là đối với các bạn ĐVTN đang làm việc trên các công trình biển. Mỗi đoàn viên phải tự ý thức được việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, để luôn có trạng thái tốt nhất trong mỗi công việc. Khuyến khích thành lập CLB tư vấn sức khỏe, là nơi để mỗi đoàn viên và chính gia đình của mình có được những tư vấn trong cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. 

Cũng tại buổi hội thảo, đại biểu và các ĐVTN đã được Chuyên gia tư vấn hình học được ủy quyền tại Việt Nam Lê Bích Hạnh, Giám đốc công ty cổ phần đào tạo và truyền thông Việt Nam đã có những chia sẻ khá thú vị về tâm lý hình học với chủ đề “Tuổi trẻ lựa chọn sống xứng đáng”, đây là phương pháp xác định tính cách bằng tâm lý hình học. Phương pháp này chia tính cách của con người thành 5 loại thông qua 5 biểu tượng hình học sau: hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình lượn sóng và hình chữ nhật. Khi xác định được “biểu tượng hình học” của chính mình, các bạn ĐVTN có cơ hội hiểu thêm về đặc điểm tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó bạn sẽ hiểu tại sao mình lại có những suy nghĩ, cảm nhận, xử sự, giao tiếp và tác phong làm việc như vậy. Điều này sẽ giúp bạn có thể khắc phục các điểm yếu, phát huy các thế mạnh của mình đạt được nhiều thành công hơn trong công việc và cuộc sống của mình. 

Phát biểu bế mạc buổi hội thảo, đồng chí Võ Văn Châu - Bí thư Đoàn Vietsovpetro đã cảm ơn đến các cấp lãnh đạo của Vietsovpetro luôn quan tâm, tạo điều kiện cũng như động viên, khuyến khích cho các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Viesovpetro trong suốt thời gian qua. Thay mặt BCH Đoàn Viesovpetro và BTC hội thảo tiếp thu các ý kiến, đề xuất đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và sẽ cụ thể hóa vào các chương trình hoạt động của Đoàn Vietsovpetro trong thời gian tới.

* Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

Đ/c Võ Văn Châu - Bí Thư Đoàn Vietsovpetro phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Các đơn vị trình bày tham luận tại Hội thảo
 
ĐVTN tham gia đóng góp ý kiến và trao đổi tại Hội thảo
 
Đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Vietsovpetro phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo
 
Đồng chí Nguyễn Quang Mạnh - Phó phòng ATSKMT, BMĐH Vietsovpetro phát biểu 
 
Chuyên gia tư vấn hình học được ủy quyền tại Việt Nam Lê Bích Hạnh, Giám đốc CTCP đào tạo và truyền thông Việt Nam đã có những chia sẻ với ĐVTN
 
Theo Vietsovpetro

Tin nổi bật