tin tức - sự kiện

CHI BỘ KỸ THUẬT 2 VÀ CHI BỘ NGHIỆP VỤ, XN KHAI THÁC DẦU KHÍ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ 2/2020

6/24/2020 8:36:16 AM

​Thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào uống nước nhớ nguồn của dân tộc; 


Thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào uống nước nhớ nguồn của dân tộc; hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), vào ngày 21/6/2020 Chi bộ Kỹ thuật 2 phối hợp với chi bộ Nghiệp vụ, Xí nghiệp Khai thác dầu khí tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn tại: Công Viên tượng đài, nhà lưu Niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ và Di tích Lịch sử Cách mạng Đoàn tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển tại huyện Xuyên Mộc.

Đoàn có 36 đảng viên của 2 chi bộ Kỹ Thuật 2 và Nghiệp Vụ do đồng chí Nguyễn Văn Công, phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc XN Khai thác làm trưởng đoàn. Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tại tượng đài, Đền thờ anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ và Bia Di tích Lịch sử Cách mạng Đoàn tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển, tại ấp Bến Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Qua đợt sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn của 2 chi bộ Kỹ Thuật 2 và Nghiệp Vụ, nhiều đồng chí đảng viên lần đầu tiên được tìm hiểu để biết rõ về ý nghĩa quan trọng của Di tích Lịch sử Cách mạng Đoàn tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tại địa điểm này đã tiếp nhận thành công 3 chuyến tàu chở vũ khí và đạn dược của nhân dân Miền Bắc chi viện cho Cách mạng Miền nam. Những chuyến tàu không số huyền thoại đã góp phần làm nên những chiến công lẫy lừng, và là sự sáng tạo của Cách mạng Việt nam để vượt qua khó khăn thử thách đánh bại mọi âm mưu chia cắt hai miền Nam Bắc của kẻ thù để đất nước thống nhất, giang sơn thu về một mối; Dâng những đóa hoa hồng trắng, thắp nén hương cho Nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu để tưởng nhớ công ơn người con gái anh hùng của quê hương Đất Đỏ,  các đồng chí đảng viên của 2 chi bộ đã được được nghe những câu chuyện làm rung động con tim mỗi người khi nghĩ về người con gái kiên cường, bất khuất, người anh hùng "đã chết cho mùa Lê-ki-ma nở". Tấm gương nữ anh hùng Võ Thị Sáu lạc quan, yêu đời, luôn tin tưởng vào thắng lợi của cách mạng, chấp nhận hy sinh đời mình vì tương lai tươi sáng của dân tộc vẫn còn vang mãi một lời ca. 

Đợt sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn lần này giúp cho đảng viên 2 chi bộ hiểu sâu sắc hơn về những tấm gương anh hùng và những hy sinh mất mát của cả dân tộc trong cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng để chúng ta có cuộc sống ngày hôm nay.

Một số hình ảnh của đoàn.
 
Đoàn đặt vòng hoa và dâng hương tại  đài tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu
 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu
 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu
 
Đoàn đặt vòng hoa tại Bia Di tích Lịch sử Cách mạng Đoàn tàu không số
 
Đoàn dâng hương tại Bia Di tích Lịch sử Cách mạng Đoàn tàu không số
 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Di tích Lịch sử Cách mạng Đoàn tàu không số

Bài: Phạm Văn Quang - Ảnh: Phí Mạnh Tùng

Tin nổi bật