tin tức - sự kiện

Công đoàn xí nghiệp Khai Thác Dầu Khí tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022

9/15/2020 3:04:23 PM

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH- CĐVSP ngày 06/07/2020 của Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, Nghị quyết Hội nghị BCH Công đoàn XN Khai thác Dầu khí  lần thứ XII ngày 30/06/2020 về việc tổ chức Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022


​Thực hiện Kế hoạch số 04/KH- CĐVSP ngày 06/07/2020 của Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, Nghị quyết Hội nghị BCH Công đoàn XN Khai thác Dầu khí  lần thứ XII ngày 30/06/2020 về việc tổ chức Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và được sự đồng ý của Đảng ủy Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (XNKTDK), ngày 31/7/2020, Ban Chấp hành Công đoàn CSTV XNKTDK đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ  khóa XI, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn nửa đầu nhiệm kỳ  và quyết định phương hướng, nhiệm vụ cho nửa cuối nhiệm kỳ tiếp theo.


Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn LD Việt - Nga Vietsovpetro. Phía XNKT có đồng chí Lê Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; Đồng chí Nguyễn Văn Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc; Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuế - Phó chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí là ủy viên BCHCĐ; các đ/c đại diện các Tổ chức chính trị xã hội; các đ/c là Chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên và tổ trưởng CĐ đại diện cho 1.650 công đoàn viên của CĐXNKTDK tham gia Hội nghị.


Thay mặt  Ban chấp hành CĐ XNKTDK khóa XI ,  đồng chí Nguyễn Chiến Thắng  - Chủ tịch Công  đoàn XN đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của CĐXNKTDK nửa đầu nhiệm kỳ và phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2022. Báo cáo nêu rõ: Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy XNKTDK, của Công đoàn LD Việt - Nga Vietsovpetro, cùng với sự phối hợp, hỗ trợ có hiệu quả trong mọi hoạt động  của các Tổ chức chính trị xã hội trong XN, nửa đầu  nhiệm kỳ vừa qua  CĐXNKTDK đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ và chỉ tiêu phấn đấu do Đại hội đại biểu CĐXNKTDK  lần thứ XI đề ra. Đã thực hiện đầy đủ các chức năng cơ bản của Công đoàn, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất được ý chí và hành động, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của XN, đồng thời lãnh đạo phong trào Công đoàn của XN ngày càng phát triển vững mạnh.


Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XNKTDK đã gửi lời cảm ơn tới Tổ chức Công đoàn, đã đồng hành với Ban lãnh đạo XN trong việc chăm lo đời sống và ổn định tư tưởng cho CBCNV,  tạo niềm tin cho CBCNV yên tâm lao động và đạt được nhiều kết quả cao trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh của XN. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian qua, bên cạnh những thành công đã đạt được, sắp tới Vietsovpetro nói chung và XNKTDK nói riêng,  sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc hoàn thành kế hoạch khai thác dầu, do các mỏ dầu khai thác đã ở trong giai đoạn cuối,  với độ ngập nước tăng nhanh. Bên cạnh đó, diễn biến giá dầu trên thế giới vẫn chưa phục hồi ổn định, điều đó đòi hỏi mỗi cán bộ, công đoàn viên phải nỗ lực và phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, tập trung trí tuệ đảm bảo vận hành khai thác an toàn các mỏ hiện có, áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ mới nhằm tiết giảm chi phí, đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác. Đồng chí mong muốn trong nửa nhiệm kỳ còn lại, BCHCĐ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Lãnh đạo XN, phát huy tinh thần trách nhiệm hơn nữa để lãnh đạo phong trào công đoàn ngày càng phát triển và hoàn thành tốt công tác sản xuất kinh doanh của xí nghiệp.


Sau khi nghe  Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của CĐXNKTDK nửa đầu nhiệm kỳ và phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn nửa cuối nhiệm kỳ 2017-2022 do đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Chủ tịch CĐXNKT trình bày,  Đ/c Nguyễn Quốc Đạt - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro đã  ghi nhận và biểu dương những thành tích mà CĐXNKTDK  đã đạt được. Đ/c cũng đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo XN,  đồng chí mong muốn lãnh đạo CĐXNKTDK sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về vật chất cũng như tinh thần để tổ chức Công đoàn của Xí nghiệp hoạt động ngày càng tốt hơn. Trước tình hình khó khăn trong sản xuất kinh doanh của toàn Ngành dầu khí nói chung và Vietsovpetro nói riêng, cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, đồng chí kêu gọi Đoàn viên công đoàn hãy kề vai sát cánh cùng với XN,  vững vàng vượt qua những khó khăn,  thử thách để duy trì và phát triển XN, từ đó đảm bảo có việc làm và thu nhập ổn định, ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống.


Kết thúc  Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng  - Chủ tịch CĐXN đã thay mặt BCH CĐXNKTDK lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và hứa sẽ tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra. Đồng chí cũng cảm ơn các đại biểu đã  góp ý cho các hoạt động của CĐXN Khai thác. Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, trong thời gian tới BCHXN sẽ điều chỉnh các hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế và tâm tư nguyện vọng của Người lao động.


Sau gần 2 giờ làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị sơ kết  giữa nhiệm kỳ CĐXNKTDK  khóa XI, nhiệm kỳ 2017-2022  đã thành công tốt đẹp.


Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị:

 

Đ/c Nguyễn Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro phát biểu tại Hội nghị

 

Đ/c Lê Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XNKTDK phát biểu tại Hội nghị

 

Đ/c Nguyễn Chiến Thắng  - Ủy viên BTV, Chủ tịch Công đoàn XNKTDK báo cáo tại Hội nghị​

 

Toàn cảnh Hội nghị.


Bài và ảnh: Nguyễn Loan - Hoàng Phước

Tin nổi bật