tin tức - sự kiện

HÀNH TRÌNH CUỘC THI “NGÔI NHÀ THỨ 2: VĂN PHÒNG XANH, CUỘC SỐNG XANH”

10/27/2020 10:11:54 AM

Ai đến các văn phòng thuộc bộ máy điều hành của XNKT từ những ngày giữa tháng 10/2020, đều ngạc nhiên trước sự thay đổi rất tích cực tại đây, các văn phòng đều trở nên gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn 


        Ai đến các văn phòng thuộc bộ máy điều hành của XNKT từ những ngày giữa tháng 10/2020, đều ngạc nhiên trước sự thay đổi rất tích cực tại đây, các văn phòng đều trở nên gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn và đặc biệt đã xanh hơn trước rất nhiều, đó là vì các văn phòng đều vừa “bước ra” từ cuộc thi “Ngôi nhà thứ 2: Văn phòng xanh, cuộc sống xanh” do Ban Nữ Công và Đoàn Thanh Niên XNKT phối hợp tổ chức từ ngày 17/09 đến 11/10/2020, dưới sự giao phó của Đảng Ủy, Ban GĐ và Công Đoàn XNKT, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam – 20/10.

        Cuộc thi đã mang đến bầu không khí sôi nổi cho XNKT vào những ngày cuối tháng 9. Dường như, các phòng ban cũng định dọn dẹp, định trang trí lại, nhưng rồi công việc bận rộn đã cuốn trôi các dự định này, cuộc thi phát động như một “cú hích” để các phòng bắt tay ngay vào dự định “bị dồn nén” bấy lâu. Các phòng/ban hoặc tranh thủ sau giờ làm hoặc/và vào những ngày cuối tuần, đã cùng nhau dọn dẹp, sắp xếp, bưng khiêng, trang trí...quyết tâm “thay áo mới cho ngôi nhà thứ 2” của mình.
Trong vòng một tuần từ 12/10-16/10/2020,  Ban Giám Khảo đã tranh thủ mỗi ngày từ 15-20 phút, đến từng phòng ban để trực tiếp quan sát kết quả, xem các hình chụp/clip được đưa lên facebook của Đoàn Thanh Niên XNKT, cùng bàn luận, phân tích để có các lựa chọn khách quan nhất, kết quả chung cuộc từ cao đến thấp như sau:
-    Nhóm I - Nhóm phòng có nhiều thay đổi tích cực: P. Kinh tế kế hoạch, Ban Dịch vụ kỹ thuật & vận hành, P.Thương Mại 
-    Nhóm II – Nhóm phòng thân thiện, hòa mình cùng thiên nhiên: P.Kế Toán và Liên phòng “Ban GĐ, nhóm thư ký và nhóm chuyên trách Đảng & Công Đoàn”
-    Nhóm III – Nhóm phòng “Vượt lên chính mình”: Xưởng Dịch vụ & Thay thế, P. Địa chất, P.Kỹ thuật sản xuất; P. Năng lượng & Tự động hóa; P. Tổ Chức Nhân Sự và Ban Tàu Dầu.
-    Nhóm IV – Nhóm phòng “Hứa hẹn bứt phá ở mùa sau”: P.Vật tư, P. Khảo sát & sửa chữa, P. Cơ Khí, ban Hậu Cần, ban Kỹ thuật long giếng; Tăng Sản Lượng
-    Các giải phụ
+        Clip/hình ảnh có lượt like/share nhiều nhất: Ban Dịch vụ kỹ thuật & Vận hành
+        Bài dự thi có phần thuyết minh ấn tượng nhất: P.Thương Mại
+        Cá nhân có phần thuyết minh trực tiếp ấn tượng nhất: chị Nguyễn Thị Liên thuộc liên phòng “Ban GĐ, nhóm thư ký & nhóm chuyên trách Đảng & Công Đoàn”
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của cuộc thi và lễ trao giải.
 
Ban giám khảo và hình ảnh các phòng sau cuộc thi
 
 Ban GĐ, đại diện các tổ chức chính trị xã hội và đại diện các phòng ban đã tham dự buổi lễ trao giải

Đ/c Nguyễn Văn Công – Phó GĐ XNKT/Trưởng ban Ban Giám Khảo, nhận xét và công bố kết quả cuộc thi

Đ/c Nguyễn Văn Công, đại diện ban GK – trao phần thưởng cho nhóm giải phụ

Đ/c Trần Quốc Khởi – PGĐ XNKT -  trao giải cho Nhóm IV “Nhóm Phòng Hứa Hẹn Sẽ Bứt Phá ở Mùa Sau”

Đ/c Nguyễn Chiến Thắng – Chủ tịch CĐ và Đ/C Nguyễn Xuân Đông – Chủ tịch Hội CCB – cùng trao giải cho Nhóm III “Nhóm phòng Vượt lên chính mình”

Đ/c Nguyễn Văn Công – trao thưởng cho nhóm II “Nhóm phòng thân thiện, hòa mình cùng thiên nhiên”

Đ/c Lê Việt Dũng – GĐ XNKT -  trao giải cho nhóm I, nhóm phòng đạt giải cao nhất “Nhóm phòng có nhiều sự thay đổi tích cực nhất”.

        Ngoài mục đích mang đến không gian làm việc tươi mới và lan tỏa thông điệp “xanh” đến từng phòng ban, cuộc thi cũng chính là dịp để ghi nhận và nâng cao hơn nữa vai trò “chăm sóc tổ ấm” của chị em nữ công XNKT. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 19/10/2020, cũng là buổi lễ chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, chúc mừng chị em đã hoàn thành vai trò của mình trong cuộc thi vừa qua cũng như vai trò trong công việc & gia đình. Tại buổi lễ, toàn thể chị em đã lắng nghe lời chúc mừng của GĐ Lê Việt Dũng và chủ tịch CĐ Nguyễn Chiến Thắng, hai đồng chí đã biểu dương các đóng góp không nhỏ của chị em trong sự phát triển của XNKT, đồng thời động viên khuyến khích các chị em không chỉ luôn xinh đẹp, thành công mà còn nâng cao sức khỏe bằng các môn thể thao yoga, chạy bộ, bóng chuyền… và hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các chị em có thể phát huy các năng lực cá nhân, cùng các anh em nâng cao và giữ vững thành tích của một đơn vị mạnh như xí nghiệp Khai Thác Dầu Khí. Thay mặt hơn 1500 anh em XNKTDK, hai đồng chí và đại diện các tổ chức chính trị-xã hội trong XNKT đã gửi tới chị em lẵng hoa tươi thắm và những món quà thiết thực nhân ngày phụ nữ Việt Nam.

Dưới đây là các hình ảnh tiêu biểu trong buổi lễ chúc mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20.10 của ban nữ công XNKTDK


Đ/c Lê Việt Dũng và đ/c Nguyễn Chiến Thắng đại diện hơn 1500 anh em phát biểu và trao quà chúc mừng chị em nhân dịp 20.10

Đại diện toàn thể chị em lên nhận hoa và quà chúc mừng của các tổ chức chính trị - xã hội trong XNKTDK

Nữ công XNKTDK chụp hình lưu niệm cùng đại diện hơn 1500 anh em XNKTDK

Đại diện hơn 70 chị em nữ công XNKTDK, đ/c Vũ Thị Hồng – Trưởng ban NC, đã gửi lời cảm ơn chân thành & sâu sắc đến sự quan tâm của các cấp lãnh đạo XNKT, các tổ chức chính chị - xã hội và toàn thể các anh em trong XNKTDK. Buổi lễ chúc mừng kết thúc với bữa tối thân mật và chương trình karaoke “hát cho nhau nghe” được tổ chức ngay tại canteen XNKTDK.

Bài viết: Liên Nguyễn
Hình ảnh: Thế Anh & Hoàng Phước

Tin nổi bật