tin tức - sự kiện

KỶ NIỆM 12 NĂM VẬN HÀNH - BẢO DƯỠNG MỎ CNV & 9 NĂM VẬN HÀNH - BẢO DƯỠNG MỎ TGT CHO CÔNG TY ĐIỀU HÀNH CHUNG HOÀNG LONG – HOÀN VŨ (HLHVJOC)

1/13/2021 3:14:23 PM

​Năm 2020 – một năm “khủng hoảng kép” đầy thách thức đối với toàn ngành Dầu khí Việt Nam, nhưng cũng là năm đã đánh dấu mốc Vận hành & Bảo dưỡng (O&M) thành công, an toàn, hiệu quả 12 năm


Năm 2020 – một năm “khủng hoảng kép” đầy thách thức đối với toàn ngành Dầu khí Việt Nam, nhưng cũng là năm đã đánh dấu mốc Vận hành & Bảo dưỡng (O&M) thành công, an toàn, hiệu quả 12 năm mỏ Cá Ngừ Vàng (CNV) và 9 năm mỏ Tê Giác Trắng (TGT) đối với Liên doanh Dầu khí Việt – Nga Vietsovpetro (VSP). Khó khăn thử thách không còn là mới lạ từ những ngày đầu tiên, tuy nhiên, đối với một năm được nhiều chuyên gia, nhà quản lý nhận định là giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử phát triển của ngành dầu khí, giá dầu giảm sâu và nhu cầu tiêu dùng sụt giảm do tác động nghiêm trọng của đại dịch SARS-CoV-2, thì thành công này vẫn là cả một niềm hân hoan, một kết quả tích cực đáng khích lệ đối với toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) tham gia thực hiện dự án thuộc VSP cũng như CBCNV thuộc Công ty Chủ đầu tư (CĐT) Hoàng Long – Hoàn Vũ JOC (HLHVJOC).

Cùng tinh thần ấy, như một thông lệ hằng năm, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí Vietsovpetro (XNKT VSP) đã phối hợp cùng HLHVJOC tổ chức “Lễ kỷ niệm 12 năm Vận hành – Bảo dưỡng mỏ CNV & 9 năm Vận hành – Bảo dưỡng mỏ TGT” (The Celebration for 12 successful years of CNV O&M & 9 successful years of TGT O&M) tại vùng biển xanh nắng vàng được mệnh danh “Đảo Ngọc” của Việt Nam, Phú Quốc, trong 3 ngày 18-20/12/2020.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, lịch sự, với sự hiện diện của các thành viên lãnh đạo và CBCNV đã và đang cùng đồng hành góp sức vào thành công của các dự án. Dịp kỷ niệm cũng là niềm vinh dự của XNKT VSP khi được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, đại biểu từ phía Tập đoàn PetroVietNam (PVN): Ông Vũ Đào Minh – Phó Trưởng ban Khai thác Dầu khí; từ phía đối tác Bumi Armada Berhad (BAB): Ông Gerhardus Stephanus Doubell – Trưởng đại diện của BAB tại Việt Nam, Ông Anton Van der Merwe – quản lý OIM tàu FPSO, cùng các lãnh đạo XNKT VSP và lãnh đạo đơn vị Công ty Điều hành chung HLHVJOC.

Khai mạc buổi lễ, Tổng giám đốc HLHVJOC – TS. Cù Xuân Bảo đã có đôi lời phát biểu nhận định về kết quả công tác vận hành bảo dưỡng. Đó không chỉ là sự nỗ lực của mỗi cá nhân, mỗi tập thể riêng biệt, mà còn thể hiện sự phối hợp kết nối vô cùng chặt chẽ, luôn luôn hỗ trợ lẫn nhau giữa các bên, đặc biệt giữa liên doanh VSP-BAB và HLHVJOC. 2020 khi đại dịch làm chao đảo nền kinh tế thế giới, công tác vận hành bảo dưỡng trên các mỏ vẫn được đảm bảo, kỹ lưỡng cân nhắc triển khai trong môi trường vận hành được phòng tránh, kiểm soát dịch tễ nghiêm ngặt, chặt chẽ theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Thời gian ngừng khai thác (downtime) vẫn được chú ý hạn chế ở mức tối thiểu đảm bảo kế hoạch sản lượng khai thác, mỏ CNV ở mức 0.19% và TGT ở mức 1.64%. Vì đó đã tạo nên kết quả chuỗi vận hành an toàn (LTI -free) nhiều năm liền, mỏ CNV 12 năm Zero LTI, và mỏ TGT 9 năm Zero LTI, đảm bảo 26 triệu giờ công vận hành an toàn lao động. Văn hóa An toàn – sức khỏe – môi trường (ATSKMT) ngày càng được chú trọng và nâng cao cải thiện mà trong thời điểm đại dịch toàn cầu càng cho thấy vị thế cấp thiết. 2020 cũng là thời điểm đã ghi nhận cột mốc chuyến xuất dầu (offtake) thứ 400 của mỏ TGT và thành công của công tác Nâng cấp máy nén khí trên tàu FPSO Armada TGT-1, giúp cải thiện đáng kể công suất nén và tăng lượng khí gaslift tối ưu hóa khai thác đáp ứng yêu cầu của CĐT. Bên cạnh những kết quả đó, còn tồn tại những mặt hạn chế, khó khăn cũng được người lao động (NLĐ) và lãnh đạo các bên cùng nhau chia sẻ thoải mái, thẳng thắn trong phần thảo luận, hướng đến mong muốn chung cải thiện chất lượng công việc cũng như tăng hiệu quả công tác phối hợp, trước mắt cho kế hoạch đã đề ra cho năm 2021. Bế mạc hội nghị, Giám đốc XNKT VSP – Ông Lê Việt Dũng một lần nữa gửi lời tri ân đến sự đóng góp, tận tụy của tập thể Lãnh đạo & CBCNV-NLĐ các bên, hy vọng với sự quyết tâm, nỗ lực không ngại khó, các bên sẽ duy trì và tiếp tục giữ vững kết quả tốt đẹp, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả đến cuối đời mỏ.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, các hoạt động sinh hoạt giao lưu bên lề hội nghị là cơ hội để nhân sự các bên gặp gỡ, tương tác bên ngoài môi trường văn phòng, từ đó, tăng phần hiểu biết lẫn nhau, góp phần hỗ trợ phối hợp tốt hơn trong công việc. Không khí tươi mát, trong lành nơi đây cũng cho thấy sự quan tâm chu đáo của Ban lãnh đạo các bên để CBCNV-NLĐ có được một thời gian thư giãn, tái tạo sức lao động sau những ngày cống hiến nhiệt huyết.
Sau đây là một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

TS Cù Xuân Bảo – Tổng Giám đốc HLHVJOC phát biểu khai mạc

Bàn đại biểu

Tập thể khách tham dự chụp hình kỷ niệm

Khai tiệc đêm Gala Dinner

Tin bài: Nguyễn Khánh Linh – Ban DVKTVH, XNKT

Tin nổi bật