tin tức - sự kiện

CHI BỘ NGHIỆP VỤ VÀ CB KỸ THUẬT 2, XN KHAI THÁC DẦU KHÍ Tổ chức Sinh hoạt chuyên đề quý I/2021 và kết hợp Về nguồn

4/6/2021 11:28:00 AM
​Thực hiện Kế hoạch công tác quý I/2021, hướng tới Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và kỷ niệm 40 năm thành lập Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro


Thực hiện Kế hoạch công tác quý I/2021, hướng tới Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và kỷ niệm 40 năm thành lập Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, vào ngày 03 và 04/04/2021, Chi bộ Nghiệp vụ phối hợp cùng Chi bộ Kỹ thuật 2, Xí nghiệp Khai thác dầu khí tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 1/2021 và kết hợp về nguồn với sự tham gia của 30 đồng chí, trong đó có 27 đảng viên và 03 quần chúng ưu tú, do Đ/c Nguyễn Văn Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc XN Khai thác dầu khí làm trưởng đoàn.

Trên đường đi, với hình thức hái hoa dân chủ, hai chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề trên xe, với chủ đề “Ôn lại truyền thống lịch sử hình thành và phát triển của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro và XN Khai thác dầu khí". Trong không khí ấm cúng, vui tươi và hứng khởi vì là lần đầu tiên 02 chi bộ phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề với mô hình “Hái hoa dân chủ" trong không gian trên xe ô tô. Các đảng viên hái hoa và trả lời những câu hỏi rất ý nghĩa liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro và XN Khai thác dầu khí. Với thời gian gần 02 giờ đồng hồ sinh hoạt chuyên đề, cán bộ - đảng viên tham gia được ôn lại và tìm hiểu về Vietsovpetro qua chặng đường phát triển đầy gian nan, vất vả nhưng cũng rất đỗi tự hào, là nguồn động viên và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục viết tiếp những trang sử mới của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro và XN Khai thác dầu khí. Buổi sinh hoạt được đánh giá thành công tốt đẹp.

Trong chuyến đi lần này, Đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tại Khu di tích Tượng đài chiến thắng La Ngà (thuộc xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Đồng Nai) để tưởng nhớ đến các anh hùng đã làm nên chiến thắng chiến lược quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc. Chỉ trong vòng 45 phút (15h12 đến 15h57 ngày 1/3/1948), trận phục kích La Ngà dưới sự lãnh đạo của chi đội trưởng Huỳnh Văn Nghệ, quân ta đã tiêu diệt 150 quân địch, bắt sống 270 tù binh, trong đó 2 đại tá, 1 thiếu tá, phá hủy hoàn toàn 59 xe cơ giới. Chiến thắng này giúp lực lượng ta ngày càng thêm lớn mạnh, góp phần đánh bại kế hoạch đánh nhanh, thắng nhanh của Pháp, thể hiện sự mưu trí và dũng cảm của quân dân ta.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến đi

Đoàn làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng tại Tượng đài chiến thắng La Ngà
 
Đoàn chụp hình dưới Tượng đài chiến thắng La Ngà
 
 
Đoàn chụp hình lưu niệm tại bảo tàng lịch sử
 
Đảng viên tham gia bốc câu hỏi sinh hoạt chuyên đề
 
 
Niềm vui khi trả lời đúng câu hỏi và nhận được phần thưởng của BTC

Bài và ảnh: CHI BỘ NGHIỆP VỤ VÀ KỸ THUẬT 2

Tin nổi bật