tin tức - sự kiện

ĐẢNG UỶ XN KHAI THÁC DẦU KHÍ Tổ chức “Hành trình về với cội nguồn Dân tộc”

4/22/2021 10:15:40 AM

​Thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2021), ngày Quốc tế Lao động 1/5 và ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (Âm lịch)


Thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2021), ngày Quốc tế Lao động 1/5 và ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (Âm lịch), từ ngày 15-18/04/2021, Đảng ủy XN Khai thác đã tổ chức “Hành trình về với cội nguồn Dân tộc”, với thành phần là các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, đại diện cấp ủy các chi bộ và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Đoàn do đồng chí Lê Việt Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Vietsovpetro, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khai thác làm trưởng đoàn. Đây là dịp để các thành viên được tham quan, tìm hiểu lịch sử cội nguồn của dân tộc Việt Nam và Bác Hố kính yêu.

Theo chương trình đề ra: Đoàn đã đến thăm khu di tích lịch sử Lam Kinh. Theo sử sách ghi chép lại, Lam Kinh vốn là đất Lam Sơn, quê hương của người anh hùng dân tộc Lê Lợi (1385-1433), là nơi nghĩa quân Lam Sơn dựng cờ khởi nghĩa chống giặc Minh (1418-1428). Năm 1428, Lê Lợi lên ngôi Hoàng đế (Lê Thái Tổ), lập nên vương triều Hậu Lê, đóng đô ở Thăng Long (Đông Kinh), mở ra thời kỳ phát triển mới cho quốc gia Đại Việt;  đoàn đã đến với Huyệt đạo quốc gia An Tiêm - gắn với sự tích cuộc khởi nghĩa Bà Triệu, nằm trên đỉnh núi cao nhất của dãy núi Ngàn Nưa, cách mặt nước biển hơn 500m, thuộc địa phận huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa;   đoàn cũng đã ghé thăm khu di tích Thành nhà Hồ - tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam, có giá trị và độc đáo nhất, duy nhất còn lại ở tại Đông Nam Á và là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới, nơi đây cũng đã vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2011; nối tiếp cuộc hành trình đoàn đã đến cố đô Hoa Lư- quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam, đồng thời cũng gắn liền với sự nghiệp của các nhân vật lịch sử thuộc ba triều đại nhà Đinh, nhà Tiền Lê và khởi đầu nhà Lý. Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền ở Việt Nam với các dấu ấn lịch sử: thống nhất giang sơn, đánh Tống - dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô Hà Nội. 

Vào sáng 18/4 trong không khí trang nghiêm và tràn đầy xúc động của những người con miền Nam ra thăm Lăng Bác, để tỏ lòng thành kính đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, tại đây đoàn đã dâng hoa viếng Bác; điểm cuối đoàn đã tham quan Hoàng Thành Thăng Long – Là khu di tích được nước ta xây dựng từ thế kỷ thứ VII, dưới triều đại Đinh - Tiền Lê. Từ đó đến nay, trải qua rất nhiều những biến cố của lịch sử, Hoàng Thành Thăng Long đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với nhiều giá trị lịch sử văn hóa khác nhau. 

Chuyến Hành trình với nhiều ý nghĩa. Các thành viên trong đoàn đã được tham quan, tìm hiểu và biết thêm cội nguồn, những trang sử hào hùng của Dân tộc Việt Nam; Hành trình “về với cội nguồn Dân tộc” đã đưa Cán bộ và Đảng viên XNKT Dầu khí  qua 3 Tỉnh – Thành phố,  dọc theo chiều dài của chặng đường dựng nước và giữ nước hào hùng của nhân dân ta, dân tộc ta trong suốt hơn một ngàn năm lịch sử, từ khởi nghĩa Bà Triệu năm 248  tại núi Ngàn Nưa , trải dài qua các Triều đại Đinh – Tiền Lê – Lý – Trần – Nhà Hồ - Lê và thời đại Hồ Chí Minh ngày nay đã để lại những bài học sâu sắc về việc tổ chức lực lượng, về phương thức thực hiện cùng với những bài học về tinh thần đoàn kết, sức mạnh của ý chí không chịu khuất phục trước khó khăn gian khổ hy sinh của Cha ông đã đem đến cho mỗi thành viên trong đoàn những bài học vô cùng qúy báu, động viên tinh thần cho cán bộ, đảng viên XN Khai thác dầu khí tiếp tục vững bước, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao năm 2021​.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến Hành trình về nguồn

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích lịch sử Thành nhà Hồ
 

Đoàn đã dâng hoa viếng Bác
 
 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Hoàng Thành Thăng Long 

Bài và ảnh:  Đảng ủy XN Khai thác

Tin nổi bật