tin tức - sự kiện

XN Khai thác dầu khí tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Sáng kiến - Sáng chế năm 2020

11/22/2021 9:26:01 AM
​       Ngày 11/11/2021, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (tiếp theo XNKT) đã tiến hành Hội nghị Tổng kết Hoạt động Sáng kiến Sáng (tiếp theo SKSC) chế năm 2020 của Xí nghiệp. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, XNKT đã tổ chức hội nghị ở cả hai hình thức: trực tiếp với số lượng dưới 20 người và trực tuyến.

​       Ngày 11/11/2021, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (tiếp theo XNKT) đã tiến hành Hội nghị Tổng kết Hoạt động Sáng kiến Sáng (tiếp theo SKSC) chế năm 2020 của Xí nghiệp. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, XNKT đã tổ chức hội nghị ở cả hai hình thức: trực tiếp với số lượng dưới 20 người và trực tuyến.

       Tham dự hội nghị về phía Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro có ông Cao Tùng Sơn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng SKSC VSP, ông Lê Đăng Tâm – Trưởng phòng Kỹ thuật Sản xuất Vietsovpetro cùng đại diện các phòng ban Bộ máy Điều hành là khách mời của hội nghị.

       Về phía XNKT có ông Lê Việt Dũng – Giám đốc XNKT, Ông Popov Aleksei Aleksandrovich - Phó Giám đốc thứ nhất, Chánh Kỹ sư, Chủ tịch Hội đồng SKSC XNKT; Ông Hồ Nam Chung – phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng SKSC, ông Nguyễn Văn Công – phó Giám đốc vật tư, các ông trong Ban Giám đốc, đại diện các tổ chức Chính trị - Xã hội cùng lãnh đạo của các phòng ban Điều hành XNKT, các đơn vị sản xuất trên bờ và biển và các đại biểu là tác giả/đồng tác giả có Sáng kiến Sáng chế của XNKT năm 2020.

       Mở đầu hội nghị, ông Hồ Nam Chung – Phó Chủ tịch Hội đồng SKSC phát biểu khai mạc hội nghị. Đồng chí Popov Aleksei Aleksandrovich – Chánh kỹ sư báo cáo tổng kết công tác sáng kiến – sáng chế của Xí nghiệp năm 2020.

       Trong năm 2020, nhờ có sự tham gia tích cực, sáng tạo của đội ngũ công nhân, kỹ sư, phong trào hoạt động sáng kiến của XNKT đã đạt được những thành tích sau: Xếp hạng: nhất với 37 đơn sáng kiến, 18 đơn được công nhận, 6 đơn không được công nhận. Hiệu quả kinh tế đạt 1.468.182,77 USD. Ngoài ra có một số sáng kiến có hiệu quả cao đang được xem xét.

       Phạm vị hoạt động sáng kiến mở rộng trên nhiều công trình, đơn vị sản xuất, trong đó, 15 đơn vị tích cực tham gia

       Những đơn vị đạt giải thưởng: Giải Nhất: Giàn CTK-3, Giàn BK-TNG; Giải Nhì: Giàn RP-2, Ban Tàu dầu, Giàn MSP-8, Phòng NL-TĐH, Phòng KTSX;

       Thành tích cá nhân: LD Việt-Nga Vietsovpetro đã tuyên dương 1 cá nhân có thành tích xuất sắc là ông Phạm Minh Tuấn: Giàn trưởng giàn BK-TNG; 8 cá nhân có thành tích tốt là ông Võ Chiến Thắng (BK-TNG), ông Nguyễn Quang Tuyến (BK-TNG), ông Nguyễn Thành Duy (RP-2), ông Võ Tuấn Anh (RP-2), ông Đinh Văn Quân (RP-2), ông Trần Vĩnh Phương (P.NL-TĐH), ông Bùi Tiến Dũng (CTK-3), ông Trần Đức Hanh (CTK-3).

       Phong trào sáng kiến của XNKT năm 2021 có những định hướng sau:

*    Tiết giảm chi phí mua sắm thiết bị vật tư
*    Tiết giảm chi phí thuê dịch vụ ngoài
*    Sử dụng hiệu quả thiết bị vật tư tồn lâu năm
*    Tiết giảm chi phí nguyên liệu, vật liệu, năng lượng
*    Tiết giảm chi phí logistics và nhân công
*    Tối ưu hóa các quá trình sản xuất 
*    Những giải pháp Khoa học – Công nghệ mới
*    Đạt hạng Nhất trong Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro
*    Số đơn sáng kiến: 25
*    Số đơn sáng kiến công nhận: 20
*    Hiệu quả kinh tế tính thành tiền: 200-300 ngàn USD

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn Công chúc mừng thành tích XNKT đạt được trong năm 2020, công tác SKSC của XNKT cần mở rộng cho các lĩnh vực tổ chức quản lý, hậu cần, tiết kiệm chi phí nhân viên, trong bối cảnh sản lượng khai thác và giá dầu giảm. Ông Lê Việt Dũng chỉ đạo một số vấn đề về kiện toàn lại thành phần Hội đồng SKSC do trong thời gian tới có thay đổi về nhân sự; cần phối hợp hơn nữa giữa phòng ban bờ với các CTB để thông tin, hướng dẫn, phối hợp đưa ra nhiều giải pháp, đề xuất, SKSC chất lượng hơn; động viên toàn thể CBCNV XNKT tham gia tích cực vào phong trào SKSC của đơn vị.

Hội nghị nhận được sự thảo luận sôi nổi và thiết thực của tất cả đại biểu các phòng ban, công trình biển, cũng như sự chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo.

Tin tưởng rằng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng bộ và Ban Giám đốc, sự hỗ trợ của các phòng ban, đơn vị, bằng kinh nghiệm sẵn có và sự quyết tâm cao độ, tinh thần lao động bền bỉ và sáng tạo của tập thể CBCNV, trong năm 2021 phong trào sáng kiến sáng chế của XNKT sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, nhằm mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao.

Một số hình ảnh hội nghị:

Quang cảnh hội nghị
Ông Hồ Nam Chung – Phó giám đốc XNKT phát biểu khai mạc hội nghị

Ông Popov Aleksei Aleksandrovich trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị
Ông Nguyễn Văn Công – Phó Giám đốc XNKT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Giàn CTK-3 trình bày tham luận
6
7
Công bố kết quả thi đua trong phong trào sáng kiến sáng chế năm 2020

Tin và ảnh: Thanh Trúc & Hoàng Phước

Tin nổi bật