tin tức - sự kiện

Tổng kết công tác nữ công XNKTDK nhiệm kỳ 2017-2022 - Hành trình về nguồn Phú Điền- Suối Mơ, tỉnh Đồng Nai .

5/26/2022 10:11:29 AM

​Trải qua 1 nhiệm kỳ với nhiều nỗ lực phấn đấu, Tập thể chị em nữ công XNKT giai đoạn 2017-2022 đã đạt nhiều thành công tốt đẹp. Là 1 tập thể vững mạnh, đoàn kết luôn tích cực tham gia


      Trải qua 1 nhiệm kỳ với nhiều nỗ lực phấn đấu, Tập thể chị em nữ công XNKT giai đoạn 2017-2022 đã đạt nhiều thành công tốt đẹp. Là 1 tập thể vững mạnh, đoàn kết luôn tích cực tham gia trong tất cả các hoạt động phong trào của VSP nói chung và của XNKT nói riêng như các hoạt động từ thiện xã hội, văn nghệ, thể thao, vv… với thành tích đạt Giải 3 trong hoạt động phong trào của Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro năm 2021.

      Hoạt động về nguồn là một trong chuỗi hoạt động thường xuyên của Tập thể nữ công XNKT. Mỗi năm là một hành trình, khám phá một vùng đất mới để kết tinh năng lượng tích cực, tái tạo lại nguồn năng lượng để tiếp thêm sức mạnh cho những bông hoa tươi thắm của Tập thể Nữ Công XNKT trong công việc và cuộc sống. 

      Kết thúc nhiệm kỳ 05 năm giai đoạn 2017-2022, Ban CHNC XNKT tổ chức chuyến đi về nguồn tại Phú Điền- Suối Mơ, tỉnh Đồng Nai ngày 06-7/05/2022 để Chị Em cùng nhau nhìn lại hành trình 05 năm trong nhiệm kỳ đã qua và tiếp tục tin tưởng và hy vọng vào một nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều thành công và nhiều đột phá xuất sắc hơn. Cùng chia vui với Chị Em là sự hiện diện của các khách mời: đại diện Ban Giám đốc XNKT là anh Nguyễn Văn Công; đại diện VSP là chị Nghiêm Thị Hoàng Hải - Trưởng Ban Nữ công VSP; Nguyên trưởng Ban nữ công XNKT: chị Nguyễn Thị Hương Hoa và chị Vũ Thị Hồng; Bí thư Đoàn thanh niên XNKT: anh Nguyễn Tuấn Minh.

      Hành trình 02 ngày, 01 đêm ngày 06&07/5/2022 tại Phú Điền- Suối Mơ, tỉnh Đồng Nai năm nay đã đem đến cho chị em XNKT nhiều trải nghiệm thú vị như:

Đi xe đạp, trekking trên cánh đồng lúa Phú Điền

Check in Núi Đá Nam Tài cao 35m nằm giữa dòng sông

Thử thách leo núi đá Chữ Thập ở độ cao 150m. 
Ngắm nhìn hoàng hôn rực rỡ trên cánh đồng lúa bao la

 
Chèo thuyền Sup trên dòng sông Mơ trong khu du lịch Suối Mơ

      Đi cáp treo khứ hồi lên núi Chứa Chan, ngọn núi cao thứ nhì Đông Nam Bộ với độ cao 837m. Để khám phá bốn chùa một miếu cùng viếng thăm và dâng hương tại cây ‘’ 3 Gốc 1 Ngọn’’ – nơi linh thiêng nhất núi nhằm cầu An, cầu Tài và giải hạn, viếng chùa Bửu Pháp,Tịnh Xá Ngọc Chơn, chùa Quảng Đạo, chùa Bửu Quang Tự (hay còn gọi là chùa Gia Lào) và nghỉ ngơi tại đây.

      Kết thúc một ngày với rất nhiều trải nghiệm thú vị, bằng sự đoàn kết sức mạnh tinh thần từ các đội chị em đã được tiếp thêm nguồn năng lượng tươi mới và cũng là dịp để các chị em được giao lưu, chia sẻ, gắn kết với nhau hơn.
      Gala dinner, tổng kết trao quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào.
 
 
Trao quà cho nguyên Trưởng ban nữ công XNKT

      Chuyến đi về nguồn càng trở nên ý nghĩa hơn với các hoạt động thiện nguyện và đây cũng là một trong những hoạt động thường niên của Tập thể nữ công XNKT và mái ấm Cô Nhi Viện Xuân Tâm – Đồng Nai là được chọn điểm đến cuối cùng trong hành trình về nguồn.

      Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid kéo dài thì cuộc sống nơi này  hết sức khó khăn, cần hỗ trợ nhiều về nhu yếu phẩm, các vật dụng thiết yếu để chăm sóc y tế, trang thiết bị hỗ trợ trẻ đến trường và nhiều đồ dùng thiết yếu đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

      Hiểu và biết được những khó khăn đó tập thể Ban CHNC XNKT đã phối hợp với các tổ chức như Đoàn thanh niên, Công đoàn và Chi bộ Ban Dịch vụ Vận Hành XNKT và số đông tập thể chị em nữ công XNKT đã đóng góp tiền và các vật dụng thiết yếu gửi đến các em nhỏ tại mái ấm Cô nhi Viện Xuân Tâm – Đồng Nai, nơi đang chăm sóc nuôi dưỡng hơn 50 trẻ em cơ nhỡ lứa tuổi từ sơ sinh đến 15 tuổi, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa.

      Toàn bộ các phần quà như: 02 chiếc xe đạp, 13 thùng sữa Vinamilk, Khẩu trang y tế (25 hộp), Máy đo SPO2 (01 máy), Sữa đặc (100 hộp), Bột giặt (06 bịch lớn 7kg), Nước rửa tay (21 chai), Vim tẩy nhà vệ sinh (48 chai), Nước rửa chén (24 chai) và 03 triệu tiền mặt. 

      Hành trình về nguồn 02 ngày 06&07/05/2022 đã khép lại, để lại cho đoàn nhiều cảm xúc và kỷ niệm khó quên. 

Một số hình ảnh thiện nguyện của đoàn trong chuyến về nguồn:
 
 
 
 

Bài và ảnh : Kiều Lành – Phòng Thương Mại XNKK

Tin nổi bật