tin tức - sự kiện

Chi bộ Nghiệp vụ và Chi bộ Kỹ thuật 1, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn tại Chiến khu D và Đảo Ó-Đồng Trường (Đồng Nai)

5/26/2022 10:19:49 AM

Thực hiện chương trình công tác Quý II năm 2022 và nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 21/5 – 22/5/2022, Chi bộ Nghiệp vụ và Chi bộ Kỹ thuật 1


​Thực hiện chương trình công tác Quý II năm 2022 và nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 21/5 – 22/5/2022, Chi bộ Nghiệp vụ và Chi bộ Kỹ thuật 1, Xí nghiệp Khai thác dầu khí, Vietsovpetro phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn cho 40/50 đảng viên của 02 chi bộ với chủ đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tinh thần rèn luyện thân thể, thể dục thể thao".

Đoàn đã đến dâng hoa và dâng hương tại đài tưởng niệm, nghĩa trang Liệt sỹ Mã Đà, thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh nơi rừng thiêng nước độc, dưới mưa bom bão đạn để đóng góp vào thắng lợi chung của Cách mạng Miền Nam, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 

 
Đoàn đến dâng hương và dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại chiến khu D

Đoàn chụp hình tại nhà lưu niệm các anh hùng, liệt sỹ Chiến khu D

Tham quan và tìm hiểu Chiến khu D, Khu di tích lịch sử, đồng thời là căn cứ địa Cách mạng, nơi Trung uơng Cục Miền Nam Việt Nam đã đóng trong các năm 1961-1962 để chỉ đạo cách mạng miền Nam và là căn cứ của Khu ủy miền Đông Nam Bộ từ năm 1962-1967.

Đoàn tìm hiểu về lịch sử và hoạt động của khu ủy Miền Đông Nam Bộ

Nằm ở vị trí chiến lược, chiến khu D đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp nối nhiều căn cứ với nhau, là đầu mối liên lạc, trung chuyển vũ khí, lương thực và thực phẩm giữa hậu phương miền Bắc, chiến trường miền Trung và chiến trường miền Nam. Kẻ thù đã từng coi Chiến khu D như một thành lũy cách mạng cực kỳ nguy hiểm “Chiến khu D còn, Sài Gòn mất".

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Căn cứ của Khu ủy miền Đông Nam Bộ từ năm 1962-1967

Tiếp tục hành trình Đoàn đến Đảo Ó– Đồng Trường, hai đảo nhỏ nằm giữa lòng hồ Trị An-một khu du lịch sinh thái hấp dẫn đối với người dân và khách du lịch. Tại đây, hai Chi bộ đã phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tinh thần rèn luyện thân thể, thể dục thể thao", thông qua các hoạt động teambuilding, thể dục - thể thao. Đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe"  và trong "Thư cho Hội nghị Cán bộ Thể dục thể thao toàn miền Bắc tháng 3/1960", Bác nhấn mạnh: "Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khoẻ. Muốn giữ sức khoẻ thì nên thường xuyên tập thể dục, thể thao. Vì vậy, chúng ta nên phát triển phong trào thể dục, thể thao cho rộng khắp". Không chỉ là kêu gọi toàn dân rèn luyện sức khỏe, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một tấm gương sáng về tinh thần tự giác rèn luyện sức khỏe một cách tích cực và sáng tạo để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ngày nay, tinh thần rèn luyện sức khỏe của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị vì mỗi người dân mạnh khỏe sẽ tạo nên sức mạnh của cả dân tộc, từ đó góp phần giúp Việt Nam "dân cường", "nước thịnh" vượt qua mọi thách thức và khó khăn.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn với nhiều ý nghĩa, đây là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của dân tộc, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn, phát huy truyền thống Cách mạng. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động thực tiễn, nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe, thể chất và tinh thần hàng ngày để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị.

Một số hình ảnh về hoạt động Teambuilding.

​Bài và ảnh : Thanh Huyền (chi bộ Nghiệp vụ XNKT)

Tin nổi bật