tin tức - sự kiện

NHỮNG ĐIỂM NHẤN ĐÁNG NHỚ THÁNG 10 CỦA NỮ CÔNG XNKT DẦU KHÍ

11/2/2022 4:04:44 PM
Trong cuộc sống muôn màu, với bộn bề công việc, nhưng chắc rằng trong mỗi con người đều dành cho mình một niềm vui, một niềm yêu thích riêng để yêu thương nâng niu chính bản thân mình.

Trong cuộc sống muôn màu, với bộn bề công việc, nhưng chắc rằng trong mỗi con người đều dành cho mình một niềm vui, một niềm yêu thích riêng để yêu thương nâng niu chính bản thân mình. Phụ nữ cũng như vậy đôi khi phụ nữ cũng được ví von như thời tiết, khi thì nóng bức gắt gỏng như nắng hạ, khi thì lạnh lẽo băng giá sắt đá như mùa đông, khi thì ẩm ương không xác định được tính chất . Nhưng trong tháng 10 đặc biệt của năm phụ nữ tựa hồ nhẹ nhàng như tiết trời của mùa thu khi những cái nắng đã qua đi, chỉ còn lại sự êm ái mát mẻ, trong trẻo của không khí trong lành. Ở phụ nữ luôn có sự duyên dáng mà khi sinh ra đã là thiên chức và bản tính vốn có. Và dù cho ở thời nào cũng vậy, khi phụ nữ Việt Nam nói chung luôn được đề cao bởi các đức tính : anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang thì  phụ nữ Xí nghiệp Khai thác dầu khí thuộc Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro nói riêng lại được nhắc tới với những đức tính  “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc nhưng vẫn chăm lo chu toàn cho gia đình.

Và cũng có thể nói rằng tháng 10 chính là tháng của phụ nữ, tháng của sự hân hoan khi phụ nữ được trân trọng, ưu ái.
Điểm lại các chùm hoạt động sôi nổi của Ban Nữ Công Xí nghiệp Khai thác dầu khí để chào mừng ngày lễ kỷ niệm 92 năm ngày Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam :

 Thứ nhất là hoạt động: Nhảy tập thể Shuffle

Nhảy Shuffle là điệu nhảy đình đám nhất hiện nay, được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Điệu nhảy Shuffle ra đời vào những năm 80 tại Autralia. Nó được bắt nguồn từ điệu nhảy dân gian Stomping của người Celtic ở Tây Âu. Lúc đầu nhảy Shuffle thường được xuất hiện ở các quán bar, sau một thời gian điệu nhảy này đã lấn sang nhiều quốc gia của châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Như bắt nhịp được xu hướng mới, Ban Nữ Công đã tập hợp một đội gồm 8 thành viên gồm 6 nữ và 2 nam, bố trí tập luyện vào các giờ nghỉ trưa của cán bộ công nhân viên miệt mài gần 2 tháng từ lúc ban đầu bỡ ngỡ đến lúc thành thạo các động tác, để tạo ra tiết mục đặc sắc để phục vụ khán giả VSP trong cuộc thi “VSP’s Woment Got Talent”. Những bước nhảy hiện đại của các vũ công điêu luyện cùng với cách tạo hình bà già nhưng rất sôi động,yêu đời, đồng hành cùng các phi công trẻ, đẹp trai đã gây cho khán giả một màn cười thích thú, thổi thêm một làn gió tươi mới cho cuộc thi so với các tiết mục truyền thống khác.

 Mục đích chính của tiết mục nhảy tập thể Shuffle này vừa để tăng sân chơi cho các cán bộ khi tiếp cận một trào lưu âm nhạc thể dục mới, vừa muốn đem lại một sự vui tươi hài hước mang tính sáng tạo trong câu chuyện được biên đạo với cái tên “Cải lão hoàn đồng”, mang thông điệp về cuộc sống: sống khỏe, sống sự vui tươi, lạc quan và tận hưởng cuộc sống.

Hoạt động thứ hai: Ban Nữ Công XNKT tổ chức buổi tiệc liên hoan “Chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam”

Tham dự buổi tiệc tối ngày 19-10-2022 có sự hiện diện của các đồng chí: Đồng chí Lê Việt Dũng- Giám Đốc XNKT DK, đồng chí Trần Quốc Khởi Phó Giám Đốc Dịch vụ , đồng chí Nguyễn Văn Công Phó Giám Đốc Vật tư , đồng chí Nguyễn Chiến Thắng Chủ tịch Công Đoàn XNKT DK, đồng chí Nguyễn Trọng Dương Trưởng Phòng TCNS, đồng chí Phạm Văn Quang chuyên trách Đảng ủy XNKT DK cùng toàn thể nữ XNKT DK.

 Đến với buổi tiệc, các chị em không chỉ nhận được những lời chúc mừng từ Ban Lãnh đạo xí nghiệp vì những thành tích, đóng góp quý báu của chị em tại XNKT DK, sự động viên cảm thông với các chị em vừa phải cân bằng công việc với gia đình, được Ban Lãnh đạo xí nghiệp lắng nghe và ghi nhận những tâm tư nguyện vọng của mình về chế độ chính sách, lương bổng.

Mặc dù bên ngoài trời mưa tầm tã nhưng sự có mặt đông đủ và không khí ấm cúng thân tình đã cho thấy xí nghiệp Khai thác là một tập thể đoàn kết, chân ái, yêu thương nhau như một mái nhà trong đại gia đình Vietsovpetro. Kết thúc buổi tiệc đại diện Ban Lãnh đạo XNKT DK lên tặng quà và chụp hình với các chị em.

Hoạt động thứ ba: Các chị em XNKT DK chụp hình lưu niệm trong ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10-2022.

    Trong ngày PNVN các chị em XNKT DK cùng thi đua chụp các tấm hình đẹp nhất để đánh dấu lưu giữ lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm đáng nhớ.
    Sau đây là những hình ảnh về các hoạt động trên:
Hình 1. Các nữ công XNKT đóng vai bà già khi luyện tập
Hình 2. Bà già trên sân khấu
Hình 3. Có sức sống mới để “cải lão hoàn đồng”
Hình 4. Hậu trường khi các vũ công hoàn thành nhiệm vụ
Hình 5. Chánh kỹ sư LD Việt Nga Vietsovpetro –Nguyên GĐ XNKT DK Lê Việt Dũng trao quà cho các chị em tổ 1
Hình 6. Phó GĐ XNKT DK Nguyễn Văn Công trao quà cho các chị em tổ 2
Hình 7. Phó GĐ XNKT DK Trần Quốc Khởi trao quà cho các chị em tổ 3
Hình 8. Chủ tịch công đoàn XNKTDK Nguyễn Chiến Thắng trao quà cho các chị em tổ 4
Các chị em chụp hình lưu niệm:

  Video tiêu biểu:


Bài viết: Liên Nguyễn
Hình ảnh: Hoàng Phước, Tùng Lâm

Tin nổi bật