tin tức - sự kiện

Lãnh đạo XN Khai thác Dầu khí đến thăm và chúc Tết CBCNV & người lao động tại các giàn: CNTT-2, MSP-6, RP-2, Naga 3 (đang khoan ở mỏ CNV), tàu FPSO Armada TGT1 (mỏ TGT), giàn HSD (mỏ HSTD)

1/19/2023 2:22:20 PM
Mỗi khi Tết đến Xuân về, theo nét đẹp truyền thống từ trước đến nay, Lãnh đạo Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (XNKT) đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết CBCNV & Người lao động trên các công trình biển do XNKT vận hành trong tuần từ ngày 12/01/2023 (21 Tết) đến ngày 17/01/2023 (26 Tết).

Mỗi khi Tết đến Xuân về, theo nét đẹp truyền thống từ trước đến nay, Lãnh đạo Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (XNKT) đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết CBCNV & Người lao động trên các công trình biển do XNKT vận hành trong tuần từ ngày 12/01/2023 (21 Tết) đến ngày 17/01/2023 (26 Tết).

Ông Đào Nguyên Hưng - Giám đốc XNKT đã tham gia đoàn công tác cùng với các Lãnh đạo của thành phố Vũng Tàu và Lãnh đạo Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) đến thăm và chúc Tết CBCNV&Người lao động tại giàn Công nghệ trung tâm số 2 (CNTT-2); giàn PPD 40000 và giàn Nén khí trung tâm. Giàn CNTT-2 mỏ Bạch Hổ thuộc Lô 09-1 thềm lục địa Việt Nam, là một trong những giàn xử lý dầu khí hiện đại của Vietsovpetro. Giàn CNTT-2 gồm các cụm: giàn đầu giếng BK-2; hệ thống công nghệ xử lý dầu khí; giàn đuốc và khu Block nhà ở. Sản phẩm dầu khí từ các giàn vệ tinh được đưa về giàn CNTT-2: khí được tách ra và đưa qua giàn nén khí Trung tâm để nén, sau đó cung cấp cho hệ thống gaslift và vận chuyển về bờ; hỗn hợp dầu, nước được xử lý để tách nước, dầu được bơm qua đường ống ngầm đến các tàu chứa dầu; nước khai thác sau đó được xử lý đạt tiêu chuẩn (hàm lượng dầu < 40 ppm) để xả biển.

Tại giàn CNTT-2, giám đốc XNKT đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ, kỹ sư, công nhân trên giàn trong năm vừa qua đã vượt mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhân dịp năm mới, giám đốc XNKT cùng Lãnh đạo thành phố Vũng Tàu và Lãnh đạo Vietsovpetro đã trao tặng CBCNV những phần quà Tết và những đóa hoa tươi thắm mang sắc Xuân đến gần hơn với người lao động.

Ông Nguyễn Văn Công-Phó giám đốc XNKT dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và chúc Tết giàn MSP-6. Giàn MSP-6 là giàn được xây dựng tại vòm Bắc mỏ Bạch Hổ. Hiện giàn đang tiếp nhận dầu khai thác từ các giàn đầu giếng như Thỏ Trắng 1, BK-19, BK-21 với số lượng giếng khai thác là 31 giếng. Trong đó, các giàn BK-19 và BK-21 là các giàn thuộc thế hệ mới của VSP lắp đặt với khả năng làm việc không người. Lưu lượng dầu bơm đi từ MSP-6 mỗi ngày đạt 1450m3/390T. Tại giàn MSP-6, Phó giám đốc đã thăm hỏi, động viên và trao tặng những món quà Tết mang hơi ấm và đong đầy tình cảm từ hậu phương đất liền chuyển đến CBCNV&Người lao động trên giàn. Bên cạnh đó, Phó giám đốc cũng nhắc nhở CBCNV luôn đề cao chú trọng vấn đề an toàn lao động trong những ngày Tết sắp tới, ông nhấn mạnh: vui Xuân mới nhưng phải đảm bảo an toàn và hiệu quả công việc.

Trong thời gian chúc tết CBCNV MSP-6, Phó giám đốc Nguyễn Văn Công đã cùng Lãnh đạo giàn đi kiểm tra khu vực sản xuất, các Block công nghệ, khu vực Fakel và đã góp ý với Lãnh đạo giàn về công tác bảo dưỡng sửa chữa thiết bị, công tác chống ăn mòn thay thế kết cấu kim loại, đảm bảo tình trạng kỹ các trang thiết bị trên giàn tốt để vận hành an toàn và liên tục.

Ông Nguyễn Quốc Dũng- Phó giám đốc XNKT, Chánh Địa chất cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết giàn RP-2. Giàn RP-2 là giàn thuộc mỏ Rồng, block 09-1 của Vietsovpetro, hiện nay giàn đang tiếp nhận và xử lý dầu bơm đi tàu UBN-Chí Linh từ các giàn khai thác và giàn đầu giếng như RP-3, RC-1/3, RC-10, RC-RB-1, CTC-01 và CTC-02. Trong đó các giàn CTC-01, CTC-02 là các giàn thuộc lô 09-3/12 được đầu tư bởi Bitexco, PVEP và Vietsovpetro. Trong năm 2022 RP-2 đã được kết nối thành công đường ống vận chuyển từ các giàn đầu giếng mới như RC-10, RC-RB-1. Tổng số giếng hiện đang khai thác của cụm giàn này lên tới 41 giếng, với lưu lượng dầu sau khi xử lý bơm đi tàu từ RP-2 trung bình ngày đạt 1300m3/1000T cho dầu của 09-1, 670M3/570T cho dầu của 09-3/12.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Dũng Phó giám đốc, Chánh Địa chất đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của CBCNV & Người lao động trên giàn RP-2 trong việc đóng góp vào thành tích chung của XNKT trong việc hoàn thành xuất sắc hai 02 nhiệm vụ bổ sung do Hội đồng Hai phía lần thứ 54 đã giao và hy vọng năm 2023 sắp tới giàn RP-2 vẫn giữ vững hiệu suất làm việc và cần nỗ lực hơn nữa đảm bảo kế hoạch mà Hội động Hai phía lần thứ 55 đề ra.

Trong dịp này CBCNV&Người lao động trên giàn bày tỏ tình cảm và sự biết ơn đối với sự quan tâm của Lãnh đạo, đồng thời cũng trình bày một số ý kiến và đề xuất liên quan đến mức lương, thưởng, tiền biển và chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Ông Trần Quốc Khởi - Phó giám đốc Dịch vụ tham gia đoàn công tác cùng với Lãnh đạo PVEP, HLHV JOCs, TL JOC, BAB đã đến giàn Naga 3 (đang khoan ở mỏ CNV), tàu FPSO Armada TGT1 (mỏ TGT), giàn HSD (mỏ HSTD) chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, kỹ sư, người lao động trực Tết trên các công trình này. Tham dự đoàn công tác có ông Vũ Minh Đức- Phó Tổng giám đốc PVEP, Tổng giám đốc TLJOC, ông Đặng Việt Long - Tổng giám đốc HLHV JOCs, ông Anthony Roche- Phó Tổng giám đốc HLHVJOCs, ông Dương Tấn Đa- Phó Tổng giám đốc TLJOC, ông Gary Fearn- Đại diện BAB, cùng đại diện các Ban/Phòng của HLHV JOCs, TL JOC, XNKT.

Thay mặt XNKT ông Trần Quốc Khởi- Phó giám đốc Dịch vụ đã biểu dương, đánh giá cao thành tích của tập thể cán bộ, người lao đông của các công trình DVN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm vừa qua và cam kết với các khách hàng sẽ nỗ lực hơn nữa để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng nhằm đem lại lợi ích không chỉ riêng đối với khách hàng mà còn cho Vietsovpetro, đồng thời ông cũng gửi lời chúc Tết tới toàn bộ CBCNV &Người lao động trên giàn và trên tàu nhân dịp năm mới 2023.

Chuyến thăm hỏi, động viên và chúc Tết của Lãnh đạo XNKT nói riêng và Lãnh đạo thành phố Vũng Tàu, Lãnh đạo Vietsovpetro nói chung là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt cần được gìn giữ và phát huy. Mặc dù thời gian lưu lại trên công trình biển không dài nhưng chừng đó cũng đủ để sưởi ấm không gian nơi đầu sóng ngọn gió, đưa sắc Xuân từ đất liền đến gần hơn với các công trình biển, làm bền chặt sợi dây liên kết giữa Lãnh đạo XNKT với CBCNV và Người lao động trên công trình biển.

Một số hình ảnh:
GĐ XNKT phát biểu tại giàn -01
GĐ XNKT tặng quà Tết cho Người lao động trên CTB
Phó GĐ VT XNKT phát biểu tại giàn
Đoàn PGĐ VT trao quà Tết tại MSP-6​
Đoàn đi kiểm tra về độ an toàn trong khi vận hành máy móc tại MSP-6
Phó GĐ -Chánh Địa chất XNKT phát biểu tại giàn
Đoàn Phó GĐ -Chánh Địa chất XNKT tặng hoa và quà Tết tại giàn RP-2
Phó GĐ Dịch vụ XNKT phát biểu trên CTB
Phó GĐ Dịch vụ XNKT trao quà Tết trên CTB
Phó GĐ Dịch vụ XNKT tặng quà Tết Người lao động tại CTB
Phó GĐ Dịch vụ XNKT lên chương trình hoạt động trong ngày Tết trên CTB
Nhóm Truyền thông XNKT

Tin nổi bật