tin tức - sự kiện

CHI BỘ GIÀN 6, XN KHAI THÁC DK, TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN NĂM 2023 VỚI CHỦ ĐỀ “VỀ NGHE LỜI BÁC DẠY”

4/13/2023 8:26:45 AM
Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chuẩn bị kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/04/2023, thực hiện chương trình hoạt động năm 2023, trong các ngày từ 04-06/04/2023

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chuẩn bị kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/04/2023, thực hiện chương trình hoạt động năm 2023, trong các ngày từ 04-06/04/2023, Chi bộ giàn 6 đã phối hợp cùng Công đoàn giàn MSP-6, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí tổ chức chuyến du khảo về nguồn nhiều ý nghĩa tại các địa điểm, di tích cách mạng thuộc hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Chuyến đi giúp cho các Đảng viên trong chi bộ, các công đoàn viên có dịp ôn lại các truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; bồi dưỡng, nâng cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc; làm sâu sắc tình đoàn kết, yêu thương, hướng về cội nguồn, cũng từ đó quyết tâm hơn trong việc phấn đấu thực hiện tốt các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Điểm đến đầu tiên trong hành trình của đoàn là Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận – địa điểm lưu giữ rất nhiều hình ảnh và kỉ vật của Bác Hồ kính yêu và Di tích lịch sử Trường Dục Thanh - nơi người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ở và dạy học trong năm 1910, ngay trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Trường Dục Thanh được thành lập năm 1907 bởi các sĩ phu và nhà nho yêu nước để hướng ứng phong trào Duy Tân do các cụ Phan Châu Trinh, Trần Quý Cáp, và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ thời bấy giờ. Khu di tích là một trong những nơi gắn liền với thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hiện nay còn lưu giữ được gần như nguyên vẹn không gian, những kỷ vật cách đây đã hơn một thế kỷ. Đứng dưới tán cây khế xanh mát Bác tự tay chăm sóc năm xưa, nghe những câu chuyện của Người trong thời gian giảng dạy tại đây, cả đoàn như được hòa mình vào không khí yêu nước sục sôi của cả dân tộc trong những năm đầu thế kỷ 20.
Dưới bóng mát cây khế Bác Hồ tự tay chăm sóc năm xưa
Đoàn cũng đã thành kính dâng nhưng nén nhang thơm lên Bác trong khu di tích Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đến thăm bảo tàng, Đoàn có cơ hội để nhớ lại những chặng đường mà Bác Hồ kính yêu đã đi qua và tình cảm ấm áp của Người dành cho những người dân ở lại. Khoảng thời gian Bác lưu lại ở mảnh đất Bình Thuận không lâu nhưng cũng đủ tạo sự ngưỡng vọng đến bao thế hệ sau này. Không chỉ là bậc vĩ nhân, Bác Hồ chính thực là một người cha già hiền hậu và vô cùng gần gũi.
Đoàn dâng hương trong Bảo Tàng Hồ Chí Minh – Tỉnh Bình Thuận
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Tỉnh Bình Thuận
Chi bộ Giàn MSP-6 dưới tượng Bác
Khu di tích trường Dục Thanh – Tỉnh Bình Thuận
Tiếp nối chuyến du khảo về nguồn của đoàn là vùng đất Ninh Thuận – Phan Rang – Tháp Chàm  ngập tràn nắng và gió. Băng qua cung đường biển thơ mộng với những cánh đồng điện mặt trời và điện gió tưởng chừng như bất tận, điểm đến của Đoàn là nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Ninh Thuận, trong không khí thành kính, trang nghiêm, trước anh linh của hàng ngàn người con ưu tú của dân tộc đã nằm lại nơi đất mẹ thiêng liêng, Đoàn dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Nghĩa trang liệt sỹ - Tỉnh Ninh Thuận
Cùng với các di tích lịch sử cách mạng, trong chuyến đi cả Đoàn cũng có dịp ghé thăm các địa điểm, danh thắng của các địa phương, khám phá đời sống, văn hóa của vùng Nam Trung Bộ, giúp các đoàn viên trong Đoàn gia tăng tình đoàn kết, gắn bó và có thêm nhiều năng lượng tích cực sau những ca làm việc trên công trình biển.
Đoàn thăm quan tháp chăm Po Klong Garai – Tỉnh Ninh Thuận
Chuyến tham quan về nguồn tuy không dài nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác sản xuất đúng như tinh thần: “Quyết tâm đồng lòng, khơi dòng dầu lên!”.

Bài và ảnh
Chi bộ giàn MSP-6

Tin nổi bật