tin tức - sự kiện

Chi bộ Giàn CNTT số 2, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí, Tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 11/2023

11/17/2023 3:43:53 PM
Thực hiện chương trình Công tác năm 2023 của chi bộ, chiều ngày 14/11/2023, Chi bộ giàn Công nghệ trung tâm số 2 (CNTT-2) đã tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 11/2023, theo hình thức trực tuyến truyền hình giữa 2 điểm cầu biển - bờ

Thực hiện chương trình Công tác năm 2023 của chi bộ, chiều ngày 14/11/2023, Chi bộ giàn Công nghệ trung tâm số 2 (CNTT-2) đã tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 11/2023, theo hình thức trực tuyến truyền hình giữa 2 điểm cầu biển - bờ. Với thành phần gồm: Điểm cầu bờ tại phòng họp tầng 4, XNKT có 18 đồng chí;  điểm cầu biển có 20 đồng chí đang làm việc trên CTB, vắng 01 đồng chí; Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó bí thư Đảng ủy XNKT và đồng chí Phạm Văn Quang, chuyên trách văn phòng  Đảng ủy.

Mở đầu buổi sinh hoạt, đ/c Lê Văn Long - Bí thư Chi bộ đã thông qua nội dung sinh hoạt thường kỳ và chuyên đề; thông báo về tình hình thời sự, chỉ thị của Đảng ủy cấp trên, công tác tư tưởng của cán bộ, đảng viên; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 10/2023 và nghị quyết chi bộ tháng 11/2023.
Đ/c Lê Văn Long, Bí thư Chi bộ, khai mạc buổi sinh hoạt và trình bày báo cáo tình hình hoạt động của Chi bộ
Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi về các vấn đề trong hoạt động của chi bộ, những giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2023, nhất là đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao năm 2023, đồng thời có các đề xuất đối với cấp ủy, lãnh đạo XNKT trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác đảng, đoàn thể.
Các đ/c đảng viên sôi nổi trao đổi ý kiến tại buổi sinh hoạt
Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó bí thư Đảng ủy XNKT đã  ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung tổ chức sinh hoạt của cấp ủy chi bộ, đảm bảo đúng quy trình, nội dung sinh hoạt phong phú; chi ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng, nội dung sinh hoạt chuyên đề; các ý kiến phát biểu chất lượng, toàn diện của các đảng viên đã phát huy được dân chủ trong sinh hoạt chi bộ, thể hiện được tinh thần trách nhiệm và tính chiến đấu của cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Đồng chí đã trả lời giải đáp các các câu hỏi của đảng viên nêu ra và đề nghị thời gian tới chi bộ cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ, bám sát hơn nữa nghị quyết của Đảng ủy XNKT; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu và nhiệm vụ của năm 2023; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho công chức, viên chức, đảng viên và người lao động phát huy tốt vị trí, vai trò của mình trong xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đ/c Phạm Văn Quang, cán bộ phụ trách văn phòng Đảng ủy XNKT cũng đã giải đáp một số thông tin liên quan đến công tác phát triển đảng, thông báo một số điểm mới trong kiểm điểm xếp loạt TCĐ và đảng viên năm 2023 để chi bộ tổ chức thực hiện đúng hướng dẫn, quy định của Đảng và tiến độ theo yêu cầu.
Đ/c Nguyễn Văn Công, Phó bí thư Đảng ủy XNKTDK phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt
Thay mặt chi bộ, đ/c Lê Văn Long cảm ơn và ghi nhận tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Văn Công và đ/c Phạm Văn Quang và cam kết sẽ chỉ đạo chi bộ thực hiện đúng theo chủ trương, kế hoạch của Đảng ủy XNKT.

Đ/c Long kết luận nội dung chương trình công tác tháng tới của chi bộ và biện pháp tổ chức thực hiện; phân công chi ủy viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chức trách được giao. Đ/c cũng đề nghị các đảng viên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ thủ tục cho công tác kiểm điểm năm 2023 sau khi có hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên; luôn phải gương mẫu đi đầu trong công việc, tích cực trong các phong trào, cuộc thi do XN phát động; phân công người phụ trách soạn thảo chuyên để đổi mới sáng tạo trên giàn CNTT-2 và sẽ đưa nội dung này vào buổi sinh hoạt tháng 12 theo kế hoạch. Chi bộ đã tiến hành biểu quyết thông qua các nội dung sinh hoạt chi bộ với 100% biểu quyết đồng ý.

Buổi sinh hoạt tiếp tục với nội dung sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Tăng cường kiểm tra công tác an toàn và thực hiện các biện pháp đảm bảo không để xảy ra tai nạn lao động trên CTP-2 và các BK”. Phần sinh hoạt chuyên đề đã nhận được sự tham gia trao đổi đóng góp ý kiến sôi nổi của các đ/c trong chi bộ để cùng góp phần đưa ra các giải pháp nâng cao công tác an toàn trên các công trình của cụm giàn CNTT-số 2 hiện nay.

Kết luận kết thúc buổi sinh hoạt, đ/c Bí thư chi bộ Lê Văn Long tổng kết tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo và các ý kiến thảo luận, đóng góp của đảng viên. Đ/c cũng nhấn mạnh việc sinh hoạt chi bộ là rất quan trọng, là một trong những nội dung cơ bản của công tác xây dựng Đảng, do đó việc duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên. Chất lượng sinh hoạt chi bộ thấp thì chi bộ không thể hoàn thành nhiệm vụ. Trong thời gian tới chi bộ giàn CNTT-số 2 phải bảo đảm tổ chức tốt sinh hoạt định kỳ, trong cuộc họp cần có sự phân công rõ ràng, nội dung sinh hoạt thiết thực và thời gian phù hợp để mọi đảng viên trong chi bộ có thể phát huy dân chủ và bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ. Đ/c Bí thư Chi bộ cũng đề nghị các đảng viên tiếp tục phấn đấu, gương mẫu trong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2023.

Buổi sinh hoạt chi bộ giàn CNTT-số 2 đã kết thúc thành công tốt đẹp, thông qua buổi sinh hoạt, các đ/c đảng viên giàn CNTT-số 2 đã được nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên và các nhiệm vụ được chi bộ phân công; nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, tinh thần tự phê bình và phê bình; tăng cường đoàn kết, thống nhất để xây dựng đội ngũ đảng viên và xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Bài và ảnh
Chi bộ giàn CNTT-số 2

Tin nổi bật