tin tức - sự kiện

Đảng ủy XN Khai thác DK, Chi bộ Ban Kỹ thuật lòng giếng và Khảo sát giếng, Tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý II năm 2024 kết hợp về nguồn tại Núi Minh Đạm

5/15/2024 2:49:11 PM
Thực hiện theo kế hoạch số 80 - KH/CB ngày 25/01/2024 của Chi ủy chi bộ Ban Kỹ thuật lòng giếng và Khảo sát giếng  XN Khai thác Dầu Khí (Ban KTLG&KSG XNKT), Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/2024), mừng 134 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện theo kế hoạch số 80 - KH/CB ngày 25/01/2024 của Chi ủy chi bộ Ban Kỹ thuật lòng giếng và Khảo sát giếng  XN Khai thác Dầu Khí (Ban KTLG&KSG XNKT), Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/2024), mừng 134 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 11/05/2024 tại Khu di tích lịch sử núi Minh Đạm. Chi bộ Ban KTLG&KSG đã tổ chức hành trình về nguồn – Sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2024.

Tham gia đoàn có 24 đảng viên và quần chúng ưu tú, do đồng chí Đinh Ngọc Quỳnh – Bí thư chi bộ Ban KTLG&KSG XNKT làm trưởng đoàn.

Núi Minh Đạm là nơi trú ngụ của quân đội Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, được bắt nguồn từ tên ghép của hai chiến sĩ cách mạng đã hi sinh khi bị phục kích ở dưới chân núi - Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm. Năm 1993, nơi đây đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (tiền thân của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và trở thành địa điểm du lịch về nguồn lý tưởng cho du khách.

Đoàn đã đến dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng tại khu căn cứ núi Minh Đạm, tham quan hang Quân y - một trong những nơi làm việc và hoạt động chính của lực lượng cách mạnh trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Hành trình về nguồn tại khu căn cứ Minh Đạm là một cơ hội để thế hệ Đảng viên, quần chúng ưu tú Ban KTLG&KSG XNKT vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, học tập và phát huy truyền thống của dân tộc, của cách mạng. Khi đến đây, các Đảng viên, quần chúng ưu tú của Ban KTLG&KSG XNKT không khỏi cảm phục trước lòng yêu nước đến quên mình của các chiến sĩ bộ đội và nhận ra được sự quý giá của hòa bình tự do ngày hôm nay, điều tưởng chừng đơn giản lại phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và xương máu của các chiến sĩ. Từ đó càng thêm quý trọng cuộc sống của bản thân, biết sống sao cho tốt hơn, sẵn sàng cống hiến hết mình để xây dựng đất nước.

Sau khi dâng hương tại khu di tích, Chi bộ Ban KTLG&KSG XNKT đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với Chủ đề: Giá trị cốt lõi của con người Vietsovpetro với trách nhiệm “Người Vietsovpetro chuyên nghiệp, làm việc bài bản, có quy trình phối hợp rõ ràng và hiệu quả. Trong mọi việc, chúng ta là người trung thực, thẳng thắn nhìn nhận những sai sót của bản thân và nghiêm túc chỉnh sửa. Với đồng nghiệp và tổ chức, chúng ta chủ động góp ý, nêu kiến nghị một cách chân thành và trực diện vì mục tiêu chung”. Các đảng viên trong chi bộ Ban KTLG&KSG XNKT, các quần chúng ưu tú cùng thảo luận và tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tôi cần làm gì để đạt được mọi cam kết trong công việc, đồng thời gìn giữ và lan tỏa mọi chuẩn mực của Vietsovpetro”.

Sau khi nghiên cứu cẩm nang văn hóa Vietsovpetro đã được lan tỏa trong suy nghĩ và hành động của mỗi đảng viên, quần chúng ưu tú của Ban KTLG&KSG XNKT câu trả lời của một người Vietsovpetro TRÁCH NHIỆM là:

1. Tôn trọng và tuân thủ những nguyên tắc làm việc của tổ chức.
2. Thực hiện công việc chuyên nghiệp, trăn trở tìm kiếm giải pháp để đảm bảo giữ đúng cam kết về chất lượng và thời gian.
3. Chân thành nhận sai lầm, chịu trách nhiệm và rút kinh nghiệm, dù là sai sót nhỏ.
4. Có ý thức bảo vệ tài sản, các giá trị, nguyên tắc làm việc, uy tín, thương hiệu Vietsovpetro.
5. Dũng cảm lên tiếng và bảo vệ những giá trị đúng đắn cho bản thân, đồng đội và tổ chức.

Ý thức được tầm quan trọng của Cẩm nang văn hóa Vietsovpetro, Chi bộ Ban KTLG&KSG XNKT đã phổ biến Cẩm nang đến toàn bộ CBCNV của Ban để thực hiện, hiện thực hóa trong hành động, trong sản xuất. Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tin bài & hình ảnh: Chi bộ Ban KTLG&KSG

Tin nổi bật