tin tức - sự kiện

Xí nghiệp Khai thác DK tổ chức Đối thoại định kỳ lần thứ I năm 2024

5/15/2024 3:19:24 PM
Thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở và phát huy quyền làm chủ của người lao động, vào lúc 9h00 ngày 09/5/2024,  Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (XNKT) đã tiến hành tổ chức Hội nghị Đối thoại định kỳ tại nơi làm việc lần thứ I năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc XNKT; đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó Bí thư Đảng ủy- Phó giám đốc XNKT; đồng chí Trần Quốc Khởi - Phó giám đốc XNKT; đồng chí  Nguyễn Mạnh Tuế - Chủ tịch CĐ XNKT; đồng chí Nguyễn Văn Chí - Phó chủ tịch Công đoàn, đại diện NLĐ cùng các đ/c là lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị XNKT, các đồng chí trong BCH Công đoàn XN Khai thác, các đồng chí Chủ tịch/Phó chủ tịch Công đoàn Bộ phận.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc XNKT đã hoan nghênh sự tin tưởng của Người lao động đối với Ban lãnh đạo XNKT. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp qua tất cả các kênh, để Lãnh đạo XNKT nắm bắt được những khó khăn, trăn trở và giải quyết kịp thời để người lao động hiểu, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất được giao.

Tại buổi đối thoại, các đồng chí Lãnh đạo Xí nghiệp, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đã giải đáp các kiến nghị, thắc mắc của người lao động. Đại diện các bên đã tập trung giải quyết 17 kiến nghị của người lao động liên quan đến chế độ chính sách; lương, thưởng; cung cấp vật tư - BHLĐ; thông tin liên lạc; đời sống nhà ở; khám sức khỏe… Trong đó, 14 kiến nghị của người lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của XNKT đã được đại diện người sử dụng lao động, các phòng, ban, đơn vị có liên quan ghi nhận, trả lời và giải thích một cách thỏa đáng, 03 kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của XNKT sẽ được chuyển lên cấp trên để trả lời người lao động.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đ/c Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc XNKT  đã chia sẻ với Hội nghị về tình hình sản xuất kinh doanh của XNKT/VSP trong 4 tháng đầu năm và kế hoạch, mục tiêu sản xuất kinh doanh đến cuối năm 2024. Đồng chí ghi nhận và cảm ơn Tổ chức Công đoàn đã đồng hành với Ban lãnh đạo XNKT trong việc ổn định tư tưởng CBCNV, để NLĐ hiểu, thông cảm, sẻ chia và an tâm công tác từ đó đạt được nhiều kết quả cao trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đ/c cũng nhấn mạnh: Ban lãnh đạo sẽ luôn lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến, kiến nghị để cùng đối thoại, giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của Người lao động. Đ/c mong muốn cán bộ Công đoàn và Đại diện người lao động cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, giám sát nghiêm việc thực hiện an toàn lao động. Phòng ngừa và phát hiện, xử lý kịp thời, để ngăn chặn những nguy cơ, rủi ro tiền ẩn khi còn trong trứng nước.

Đại diện cho Lãnh đạo Công đoàn Vietsopetro Phát biểu tại buổi đối thoại, đ/c Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetr đã có những chia sẻ và góp ý đối với cán bộ Công đoàn các bộ phận, khi tiếp nhận ý kiến của NLĐ nên kết hợp với Lãnh đạo của bộ phận để xử lý, truyền tải thông tin, giải quyết kịp thời những kiến nghị nằm trong thẩm quyền. Trường hợp ngoài thẩm quyền thì chuyển lên Công đoàn cấp trên để Đối thoại ở cấp cao hơn.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch Công đoàn XNKT - Nguyễn Mạnh Tuế  đã bày tỏ sự cám ơn đối với đ/c Nguyễn Thanh Phong – đại diện Công đoàn cấp trên, các đ/c trong Ban giám đốc và đại diện các phòng, ban, đơn  vị đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp các nội dung của tập thể người lao động đưa ra trên tinh thần xây dựng và hợp tác. Qua đó tạo ra mối quan hệ hài hòa, cởi mở, gần gũi với người lao động. Về phần Công đoàn, sẽ tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến NLĐ chấp hành tốt các nội quy, quy định của Vietsovpetro và XNKT. Trong thời gian tới, Công đoàn sẽ cố gắng làm tốt hơn công tác tuyên truyền về chế độ chính sách, các vấn đề pháp luật liên quan đến người lao động, giúp cho người lao động nắm rõ hơn các quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Song song với đó, Công đoàn tiếp tục phát huy tốt vai trò đại diện cho người lao động và là cầu nối giữa người lao động với người sử dụng lao động. Từ đó cùng thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, nỗ lực khắc phục và vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp.

Tin bài: VP Công đoàn XN Khai thác DK

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Đ/c Nguyễn Quốc Dũng - Bí thư ĐU, Giám đốc XNKT giải đáp kiến nghị của NLĐ
Đ/c Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch CĐ Vietsovpetro phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Nguyễn Mạnh Tuế - Chủ tịch Công đoàn XNKT phát biểu tại Hội nghị
Đại diện NLĐ Giàn 9 phát biểu tại Hội nghị

Tin nổi bật