tin tức - sự kiện

CHI BỘ GIÀN CNTT SỐ 2, XÍ NGHIỆP KHAI THÁC DẦU KHÍ, TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ KẾT HỢP VỀ NGUỒN NĂM 2024

5/16/2024 5:20:42 PM
Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thực hiện kế hoạch công tác sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2024, chi bộ giàn CNTT số 2, Xí nghiệp Khai thác dầu khí đã tổ chức “Hành trình về nguồn"

Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thực hiện kế hoạch công tác sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2024, chi bộ giàn CNTT số 2, Xí nghiệp Khai thác dầu khí đã tổ chức “Hành trình về nguồn" tại khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng thuộc tỉnh An Giang và kết hợp tham quan thành phố Bến Tre trong các ngày 13-14/5/2024. Chuyến đi về nguồn nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức chính trị cho đảng viên, quần chúng và kết hợp đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn về nguồn do đồng chí Lê Văn Long, Bí thư Chi bộ làm trưởng đoàn cùng gần 40 thành viên là đảng viên, công đoàn viên và đoàn thành niên giàn CNTT số 2.

Đoàn đã đến viếng và dâng hương tại khu lưu niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng. Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tọa lạc tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Hòa Hưng, tỉnh An Giang. Công trình được xếp hạng là Di tích lịch sử quốc gia năm 1984 và Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2012. Khu lưu niệm được xây dựng trên chính nơi Bác Tôn đã sinh ra và lớn lên, là nơi đã hình thành nhân cách và hun đúc lòng yêu nước cùng tinh thần đấu tranh cách mạng cho người lãnh tụ đất nước sau này. Công trình được xây dựng với tổng diện tích hơn 3000m2 trên cù lao Ông Hổ, giữa dòng chảy của sông Tiền, hướng mặt nhìn về thành phố Long Xuyên. Đây chính là di tích tưởng niệm đầy tự hào và thành kính của người dân An Giang dành cho Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên trung, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chi bộ giàn CNTT số 2 dâng hương tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Đoàn chụp hình lưu niệm tại nhà tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng

Sau khi dâng hương, chi bộ đã kết hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Bốn giá trị cốt lõi của con người Vietsovpetro”. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí đảng viên, công đoàn viên và đoàn viên thanh niên đã tham gia thảo luận sôi nổi, đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm đưa những nội dung từ bài tham luận vào thực tiễn cuộc sống và công việc. Sau buổi sinh hoạt mỗi cá nhân đều nhận thức được bản thân phải không ngừng rèn luyện, học hỏi để góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ con người lao động dầu khí Vietsovpetro đến bạn bè, gia đình và xã hội. Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bí thư chi bộ, giàn trưởng giàn CNTT số 2 Lê Văn Long khẳng định việc tổ chức chuyến về nguồn và sinh hoạt chuyên đề mang ý nghĩa thiết thực, là cơ hội để học tập và truyền đạt Cẩm nang văn hóa đến các đồng chí đảng viên và công đoàn viên, qua đó hiểu thêm và phát huy những giá trị cốt lõi của con người Vietsovpetro.

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề, trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, chi bộ giàn CNTT số 2 đã tổ chức kết nạp Đảng cho quần chúng Phạm Hoàng Giang và  trao quyết định công nhận Đảng viên dự bị đồng chí Phan Đăng Tuấn. Đồng chí Bí thư cũng có những lời dặn dò và động viên các đảng viên mới không ngừng phấn đầu để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn, góp phần dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

Sau hành trình về quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đoàn đã đến tham quan thành phố Bến Tre và thăm bảo tàng lịch sử tỉnh Bến Tre, trải nghiệm cuộc sống của người dân miền Tây thông qua các hoạt động team building. Các hoạt động trải nghiệm mang tính kết nối cao, tạo điều kiện cho các thành viên trong đoàn hiểu thêm về những nét văn hóa đặc trưng của con người miền Tây. Chuyến đi về nguồn đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, để lại ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng các thành viên của đoàn qua đó góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tạo động lực hoàn thành tốt công tác tại đơn vị.

Bài và ảnh: Chi bộ giàn CNTT số 2

Một số hình ảnh khác về hoạt động của đoàn:
Chi bộ giàn CNTT số 2 chụp hình lưu niệm tại nhà sàn chủ tịch Tôn Đức Thắng
Buổi sinh hoạt chuyên đề những giá trị cốt lõi của con người Vietsovpetro
Đ/c Bí thư chi bộ phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề
Tổng kết hội nghị sinh hoạt chuyên đề những giá trị cốt lõi của con người Vietsovpetro
Chi bộ giàn CNTT số 2 thăm bảo tàng lịch sử tại tỉnh Bến Tre

Tin nổi bật